Taobao là cái tên từ lâu đã không còn xa lạ với người tiêu dùng các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, số lượng khách hàng của Taobao cũng rất đông đảo, đặc biệt là các chủ shop. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thực sự hiểu Taobao Việt Nam là gì? Và đâu là cách order Taobao hiệu quả nhất? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi đó qua bài viết sau đây.

Taobao là gì? Những lợi ích khi mua sắm trên Taobao là gì?

Taobao là gì?

Có địa chỉ www.taobao.com, Taobao là một trang thương mại điện tử chiến lược thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba nổi tiếng. Ra đời vào năm 2003 với mục đích giành lấy thị trường thương mại điện tử từ tay hai ông lớn Amazon và Ebay tại thị trường đông dân nhất thế giới. Theo số liệu thống kê thì đến năm 2010, tức chỉ 7 năm từ khi có mặt, Taobao đã có lượng thành viên lên đến 350 triệu người, một con số khổng lồ. Không những vậy, trang web Taobao luôn nằm trong top 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới trong nhiều năm liên tiếp, dần dần chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử tại Trung Quốc.

Order Taobao

– Những lợi ích khi người tiêu dùng mua sắm trên Taobao có thể kể ra như sau:

+ Hầu hết người tiêu dùng khi cần một mặt hàng nào đó, nếu tìm kiếm trên Taobao đều sẽ được như ý. Có được điều này do danh mục sản phẩm có mặt trên Taobao rất phong phú và đa dạng. Chỉ tính riêng trong năm 2013, tổng các danh mục sản phẩm có mặt trên Taobao đã xấp xỉ con số 800 triệu, có thể đáp ứng hầu như tất cả nhu cầu của người tiêu dùng từ các mặt hàng gia dụng cho đến thời trang hay các thiết bị công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, việc mua sắm trên Taobao đem đến lợi ích đầu tiên cho người tiêu dùng là không sợ không tìm được mặt hàng mình cần.

+ Khi lựa chọn một sản phẩm trên Taobao, có rất nhiều thông tin để người tiêu dùng có thể đánh giá mức độ uy tín của nhà cung cấp để lựa chọn. Các thông tin đó có thể là xếp hạng của khách hàng, ý kiến đánh giá phản hồi của khách hàng,… giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Mặt khác, việc liên hệ với nhà cung cấp cũng rất dễ dàng nên người tiêu dùng có thể thoải mái thương lượng, đàm phán giá cả phù hợp.

+ Số lượng nhà cung cấp trên Taobao là khổng lồ nên sự cạnh tranh rất lớn. Điều này vô tình làm người tiêu dùng được hưởng lợi khi sở hữu được sản phẩm mình muốn với giá cả rất cạnh tranh. Giá cạnh tranh, càng mua nhiều lại càng được giảm giá, nên các chủ shop đặc biệt ưa chuộng nhập hàng trên Taobao để kiếm lời.

+ Thường có khuyến mại giảm giá vào các ngày lễ lớn trong năm như Tết Âm lịch, Valentine, Ngày hội mua sắm Black Friday,… nên khách hàng có thể lựa chọn để chủ động gom hàng.

Taobao Việt Nam là gì?

Chính vì có nhiều lợi ích khi mua sắm trên Taobao, nên nhiều khách hàng, đặc biệt là các chủ shop Việt Nam rất ưa chuộng nhập hàng trên Taobao. Tuy nhiên, ngôn ngữ lựa chọn thể hiện trên Taobao lại là tiếng Trung khiến khá nhiều người bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc. Chính vì thế, khi nghe về Taobao Việt Nam, rất nhiều người háo hức lẫn tò mò, không biết thực sự Taobao Việt Nam là gì?

Thực ra, Alibaba có hai trang thương mại điện tử mà người tiêu dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt, đó là trang Alibaba và Aliexpress, còn đối với trang Taobao thì không có lựa chọn đó. Taobao chỉ thể hiện tiếng Việt bằng cách sử dụng tiện ích chuyển ngữ có trong các trình duyệt phổ biến như Chrome hay Cốc Cốc.

Taobao Việt Nam

Để sử dụng tiện ích chuyển ngữ dịch Taobao sang tiếng Việt, có một lưu ý các bạn cần quan tâm đó là vào phần cài đặt của Chrome hoặc Cốc Cốc để lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt. Sau khi cài đặt xong, nếu bạn truy cập vào một trang được thể hiện không phải bằng tiếng Việt, chỉ cần click chuột phải vào chỗ trống bất kỳ trên trang web đó và chọn Dịch sang tiếng Việt. Đối với Taobao cũng vậy, bạn click chuột phải, chọn Dịch sang tiếng Việt sẽ cho ra trang Taobao Việt Nam.

Sau khi dịch sang tiếng Việt, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm bằng tiếng mẹ đẻ, rất thuận tiện và gần gũi so với giao diện bằng tiếng Trung vốn rất ít người dùng Việt Nam biết.

Cách order trên Taobao hiệu quả nhất mà quý khách cần tham khảo

Tuy mua sắm trên Taobao có khá nhiều lợi ích, lại có thể sử dụng trình duyệt để cho ra giao diện trang Taobao Việt Nam, nên khá nhiều người tiêu dùng Việt Nam háo hức và muốn tự mình mua sắm trên Taobao. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến điều đó, hãy lường trước những khó khăn có thể gặp phải khi tự mình mua sắm trên Taobao:

– Trang Taobao Việt Nam tuy gần gũi hơn so với ngôn ngữ gốc là tiếng Trung, nhưng vẫn tồn tại một vài lỗi ô vuông, ký tự trống khá khó chịu. Mặt khác, nếu bạn là người không có nền tảng kiến thức về tiếng Trung thì việc mua sắm cũng không hề thuận lợi, đặc biệt ở khâu liên hệ nhà cung cấp. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức khi phải sử dụng tiện ích chuyển ngữ vào tất cả các khâu trong việc mua sắm.

– Lựa chọn được nhà cung cấp uy tín không hề là điều dễ dàng, do số lượng nhà cung cấp trên Taobao là vô cùng lớn. Mặt khác, chính số lượng đông đảo các nhà cung cấp dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt, điều này càng làm người tiêu dùng thêm hoang mang khi thấy sản phẩm mẫu nào cũng lung linh, bắt mắt. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm thì việc tìm được nhà cung cấp uy tín trên Taobao sẽ khá khó khăn.

Taobao dịch sang tiếng Việt

– Thanh toán sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí của bạn: Do mua sắm trên Taobao về Việt Nam là giao dịch xuyên quốc gia nên quy trình giám sát, kiểm soát rất chặt chẽ. Chính vì vậy, việc thanh toán đơn hàng của bạn sẽ rất mất thời gian kèm theo mức phí dịch vụ không hề nhỏ.

– Vận chuyển hàng về Việt Nam sẽ rất phức tạp: Với những nhà cung cấp đồng ý vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn thì thường sẽ rất lâu, có khi đến 2 tháng bạn mới nhận được hàng. Chưa kể nếu có sai sót thì sẽ rất khó xử lý. Mặt khác, có những nhà cung cấp chỉ giao hàng tại địa chỉ nội địa Trung Quốc, và việc vận chuyển về Việt Nam bạn phải tự liên hệ. Rõ ràng đây là một phiền toái khá khó chịu đối với bất cứ người tiêu dùng Việt Nam nào khi mua sắm trên Taobao.

Như vậy, theo kinh nghiệm của nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các chủ shop, thì cách hiệu quả nhất để order Taobao chính là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao của các công ty trung gian.

Đây là cách mua sắm hiện đại và chủ shop sẽ đạt được nhiều lợi ích cần thiết: Nhập hàng chất lượng, giá rẻ, thanh toán an toàn, vận chuyển nhanh chóng,… Có 2 việc quan trọng mà bạn cần thực hiện khi muốn order hàng Taobao thông qua dịch vụ, đó là: Tìm kiếm được dịch vụ mua hộ đảm bảo uy tín và thanh toán một khoản cước phí phù hợp cho dịch vụ, những công việc còn lại trong toàn bộ quy trình mua hàng đã có đơn vị trung gian đứng ra hỗ trợ thay bạn. Hiện nay, ở Việt Nam rất nhiều chủ shop chọn cách order hàng Taobao theo cách này.

dat hang Taobao

Quý Nam – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Taobao uy tín giá rẻ.

Khi có nhu cầu mua hàng trên Taobao, đặc biệt với số lượng lớn, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của Quý Nam, công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc mua sắm và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam.Nếu quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao của Quý Nam, quý khách chỉ cần cung cấp thông tin về những sản phẩm mình muốn có, mọi thứ còn lại đều sẽ do Quý Nam đảm nhận. Từ việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, kiểm tra, đóng gói hàng hóa cẩn thận và vận chuyển về Việt Nam để giao tận tay khách hàng sẽ được Quý Nam xử lý trong thời gian sớm nhất, không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quý khách hàng. Quý Nam có thể vận chuyển bằng đường bộ, đường hàng không, đường thủy nên rất thuận lợi cho quý khách hàng lựa chọn tùy từng trường hợp cụ thể.

Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao của Quý Nam, hãy liên hệ với chúng tôi bằng các cách sau:

– Trực tiếp đến văn phòng giao dịch của Quý Nam: + Trụ sở chính tại Hồ Chí Minh có địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc tại văn phòng giao dịch ở Hà Nội có địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa.

– Gọi điện cho Quý Nam theo các số điện thoại hotline 0909 058 535; 0909 834 548 hoặc 0909 181 545 để được nhân viên chăm sóc khách hàng của Quý Nam tư vấn về dịch vụ mua hộ hàng trên Taobao và giải đáp các thắc mắc liên quan nếu có.

– Liên lạc với Qúy Nam bằng cách gửi email đến địa chỉ: 101@quynam.com để được nhân viên của Quý Nam phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Bạn sẽ cần