5/5 - (1 vote)

Để hiểu chính xác về những khái niệm như Taobao tiếng Anh là gì? Cách order Taobao hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn điều đó.

Taobao là gì? Taobao tiếng Anh là gì?

Đối với nhiều người thường xuyên mua sắm các mặt hàng Trung Quốc qua giao dịch online, Taobao không còn là cái tên xa lạ. Hiểu một cách đơn giản nhất, Taobao là một phiên chợ “ ảo “ trên nền tảng Internet, nơi người bán và người mua không cần trực tiếp gặp gỡ nhưng vẫn có thể hoàn thành giao dịch mua sắm với nhau.

Được tập đoàn Alibaba giới thiệu vào năm 2003, chỉ vài năm sau, Taobao đã phát triển mạnh mẽ và vươn lên vượt mặt hai ông lớn Ebay, Amazon tại thị trường kinh doanh trực tuyến tại thị trường đông dân nhất thế giới. Đến năm 2015, lượng giao dịch trên Taobao chiếm đến hơn 80% lượng giao dịch online của toàn Trung Quốc, và Taobao nhiều năm lọt top 1 trong 10 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới.

Taobao tiếng Anh
Taobao không hỗ trợ tiếng Anh

Vậy Taobao tiếng Anh là gì?

Chính sự phát triển quá nhanh của Taobao đã khiến phạm vi ảnh hưởng của nó vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc, từ đó các câu hỏi liên tục được đặt ra: Taobao tiếng Anh có không? Có thể mua sắm trên Taobao bằng tiếng Anh không?

Không giống như trang web Alibaba( cũng là một trang thương mại thuộc Tập đoàn Alibaba chuyên kinh doanh mặt hàng Trung Quốc tại địa chỉ www.Alibaba.com ) được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hiển thị, trang Taobao chỉ có thể lựa chọn tiếng Trung để tương tác với khách hàng.

Tuy nhiên, có một mẹo rất dễ dàng giúp bạn có thể truy cập Taobao tiếng Anh. Đó là sử dụng các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc,… và cài đặt ngôn ngữ hiển thị là tiếng Anh. Sau khi thiết lập xong, truy cập vào www.taobao.com, trình duyệt sẽ thông báo “ Translate this page? “ . Nhấn Translate, bạn sẽ truy cập vào trang Taobao tiếng Anh. Các bạn có thể sử dụng cách này để truy cập vào trang Taobao tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào mà mình muốn.

Order hàng Taobao tiếng Anh có an toàn không?

Dù rất nổi tiếng trên thị trường thương mại điện tử toàn cầu, nhưng vẫn còn khá nhiều người e ngại khi order hàng trên Taobao. Liệu việc order Taobao có an toàn không? Chất lượng hàng hóa có đảm bảo không?,… là những băn khoăn của nhiều người tiêu dùng.

Các bạn có thể yên tâm vì tuy không trực tiếp gặp gỡ người bán, không được tận tay kiểm tra sản phẩm nhưng việc order Taobao ( bao gồm cả Taobao tiếng Anh ) vẫn rất an toàn nếu các bạn nắm kỹ những điểm sau:

Để có được giấy phép mở gian hàng “ ảo “ trên Taobao, các nguồn hàng phải chứng minh được mình là nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng với hàng loạt giấy tờ pháp nhân liên quan. Mặt khác, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có sự giả mạo, Taobao sẽ lập tức tước quyền xin mở gian hàng của nhà cung cấp đó, đồng nghĩa với việc nguồn hàng này sẽ không bao giờ được cấp giấy phép mở gian hàng buôn bán trên Taobao.

Order hàng Taobao

Lựa chọn nguồn hàng chất lượng, uy tín:

Dù về tổng thể, khi đã xuất hiện trên Taobao đồng nghĩa với việc nguồn hàng đó đã được thẩm định khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên, sai sót là điều khó tránh khỏi. Để tự bảo vệ mình, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn được nguồn hàng chất lượng, uy tín. Một vài kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo như:

Lựa chọn nguồn hàng có mức độ uy tín cao

Độ uy tín trên Taobao được xếp hạng từ thấp đến cao lần lượt là Trái tim, Kim cương, Vương miện Bạc, Vương miện Vàng. Như vậy, nguồn hàng nào có càng nhiều Vương miện Vàng thì độ uy tín càng cao. Lựa chọn nguồn hàng có những đánh giá phản hồi tích cực từ các khách hàng trước đó; Lựa chọn nguồn hàng có số năm hoạt động lâu dài. Khi sử dụng mẹo nói trên để truy cập vào Taobao tiếng Anh hoặc Taobao tiếng Việt các bạn sẽ rất dễ dàng để nắm những thông tin này.

Cách order Taobao hiệu quả nhất

Dù việc order Taobao giúp khách hàng có được rất nhiều lợi ích như: Chủ động về thời gian giao dịch, không tốn kém nhiều chi phí để order Taobao,… nhưng bên cạnh đó, việc order Taobao ( kể cả Taobao tiếng Anh ) vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm sau:

– Khó khăn trong việc lựa chọn nguồn hàng:

Với số lượng nhà cung cấp khổng lồ trên Taobao, sẽ rất khó khăn để các bạn có thể tự mình lựa chọn được nguồn hàng uy tín và phù hợp. Dù có thể chuyển qua trang Taobao tiếng Anh hoặc tiếng Việt để dễ dàng tiếp cận thông tin hơn, nhưng nếu không có kinh nghiệm, khách hàng vẫn rất dễ bị rơi vào mê cung.

– Khó khăn trong khâu thanh toán:

Việc thanh toán đơn hàng trên Taobao yêu cầu bạn phải có tài khoản phù hợp, có thể thanh toán quốc tế. Ngoài ra, việc chốt giao dịch cũng mất khá nhiều thời gian và cước phí dịch vụ đắt do đây là giao dịch xuyên quốc gia.

– Phải tự tìm kiếm đơn vị vận chuyển:

Đa số nguồn hàng trên Taobao đều không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, nên muốn vận chuyển hàng về Việt Nam khách hàng phải tự tìm kiếm đơn vị vận chuyển có thể nhận hàng tại Trung Quốc. Đây rõ ràng là một phiền toái đối với khá nhiều khách hàng.

Hiện nay, có một cách order Taobao hiệu quả nhất, chính là sử dụng dịch vụ mua hộ. Khách hàng chỉ việc cung cấp yêu cầu về đơn hàng Taobao, mọi việc còn lại từ tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp, đàm phán giá gốc, kiểm tra hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam đều sẽ do phía công ty cung cấp dịch vụ đảm nhận.

Order hàng Taobao giá rẻ
Order hàng Taobao tiếng Anh giá rẻ

Quý Nam nhận order Taobao uy tín, hiệu quả

Khi có nhu cầu order Taobao, quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của Quý Nam, công ty có 10 năm kinh nghiệm mua sắm và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam:

Bước 1: Quý khách hàng liên hệ với Quý Nam và cung cấp yêu cầu về đơn hàng Taobao cần nhập.

Bước 2: Sau khi nhận yêu cầu của quý khách hàng, Quý Nam sẽ tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và đàm phán giá gốc. Đơn giá sẽ được phản hồi lại với quý khách hàng để chờ xác nhận. Lưu ý: Nếu quý khách hàng đã lựa chọn được nguồn hàng phù hợp, hãy gửi đường link cho Quý Nam. Trong trường hợp này, sau khi mua sắm xong, Quý Nam sẽ chỉ tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chứ không hề tính cước phí mua hộ.

Bước 3: Sau khi quý khách hàng chốt đơn giá, vui lòng chuyển khoản thanh toán cho Quý Nam. Lô hàng Taobao của quý khách sẽ được nhập về kho tại Quảng Châu hoặc Quảng Tây để kiểm tra, đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển về Việt Nam giao tận tay quý vị.

Bước 4: Quý khách hàng nhận hàng tại Việt Nam, kết thúc giao dịch.

Tóm lược nội dung về Taobao tiếng Anh

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ của Quý Nam, chỉ trong vòng một tuần lễ, đơn hàng Taobao của quý khách hàng sẽ được trực tiếp trao tận tay quý vị. Quý Nam cam kết hàng hóa nguyên đai, nguyên kiện, chất lượng đảm bảo. Nếu có bất kỳ sai sót nào, Quý Nam sẽ đền bù 100% chi phí đơn hàng.

Hàng được Quý Nam vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường thủy, đường bộ hoặc đường hàng không tùy quý khách hàng lựa chọn. Với năng lực vận chuyển của Quý Nam, lô hàng của bạn có cồng kềnh, quá khổ đến thế nào vẫn được xử lý dễ dàng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu Quý Nam

Văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng giao dịch tại Hà Nội: Số 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0909 181 545 – 0909 058 535

Email: 101@quynam.com

Hãy liên hệ ngay với Quý Nam, để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn hiệu quả nhất!