Taobao 1688 là 2 trong những website thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Nếu bạn chưa biết cách đặt hàng Taobao hay 1688, hãy tham khảo qua nội dung bài viết sau.

Lưu ý: nội dung bài viết khá dài, nhưng thông tin hoàn toàn hữu ích với bạn đọc. Hy vọng những thông tin mà Quý Nam cung cấp trong nội dung bài viết sẽ giúp bạn đọc có thể order hàng 1688, Taobao một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Lý do nên nhập hàng tại Taobao 1688

Một số người thắc mắc, hàng Trung Quốc được bán đầy trên thị trường Việt Nam tại sao không mua mà phải order hàng Taobao 1688. Tuy nhiên, họ không biết rằng, khi order hàng hóa tại 2 website này, người mua sẽ có được những lợi ích nhất định như:

– Mua được hàng Quảng Châu Trung Quốc với mức giá gốc, có khi còn thấp hơn so với khi bạn sang tận nơi đánh hàng.

– Tiết kiệm thời gian vì toàn bộ quy trình đánh hàng Trung Quốc đều diễn ra online, giúp người mua có thể tập trung vào công việc chính, giảm bớt thời gian mua sắm.

Order Taobao 1688

Taobao 1688 – địa chỉ cung cấp hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng

– Chủ động chọn lựa đơn hàng. Nếu mua hàng Trung Quốc tại thị trường Việt Nam, sẽ hạn chế lựa chọn của người mua, từ mẫu mã, chủng loại cho tới số lượng. Chưa kể, bị giới hạn bởi những mẫu hàng độc-lạ. Trong khi đó, order hàng Taobao 1688, người mua sẽ chủ động được đơn hàng, chủ động nhà cung cấp và có thêm nhiều lựa chọn hơn.

– Ngoài những lý do trên, đối với những người kinh doanh, đặc biệt là hàng quần áo thời trang, khi order trên Taobao 1688 sẽ có sẵn hình ảnh và video. Bạn chỉ việc tải về máy và đăng lên trên mạng xã hội để bán hàng, phục vụ cho công cuộc marketing hiệu quả, mà lại cắt giảm chi phí và thời gian chụp hình, thuê người mẫu.

Tìm hiểu đặc điểm của Taobao 1688

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về trang web Taobao 1688, chúng ta cùng so sánh những điểm giống và khác nhau của 2 web này thông qua bảng so sánh sau:

Taobao.com

1688.com

Điểm giống nhau

– Là website thương mại thuộc tập đoàn Group Alibaba của Trung Quốc

– Hàng hóa đa dạng, các mẫu mã phong phú, sản phẩm có nhiều chất lượng khác nhau. Từ hàng cao cấp giá tốt cho đến hàng bình dân giá rẻ.

– Taobao 1688 chuyên bán hàng của Trung Quốc, có hàng nội địa và hàng nhập khẩu.

– Giá thành được bán ra tại website rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn mua hàng Trung Quốc tại thị trường Việt Nam.

– Thường xuyên có các chương trình giảm giá, ưu đãi đối với những khách hàng nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn.

– Giao diện hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Trung, có thể tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa hoặc hình ảnh…

– Taobao 1688 chưa hỗ trợ dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam (chỉ nhận ship nội địa tại Trung Quốc)

Khác nhau

– Chuyên bán lẻ với mức giá tốt, nhưng giá thường cao hơn so với trang 1688

– Hàng hóa đa dạng, có nhiều loại hàng độc-hàng lạ.

– Chất lượng sản phẩm tốt, tùy vào nhà cung cấp nhưng nhìn chung phần đa là hàng chất lượng.

– Chuyên bán sỉ số lượng lớn. Có một số mặt hàng phải đáp ứng mức min order thì nhà cung cấp mới giao dịch.

– Mẫu mã hàng hóa không đa dạng và phong phú giống với hàng Taobao.

– Giá thành rẻ hơn so với khi order hàng Taobao.

Qua nội dung so sánh về đặc điểm của hai website 1688 Taobao nêu trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu một phần nào. Và dựa vào những đặc điểm này, người mua có thể lựa chọn website phù hợp với nhu cầu cá nhân, từ đó nhập hàng Trung Quốc về nước một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Người mua nên chọn order hàng 1688 hay Taobao?

Đứng giữa hai lựa chọn 2 website khác nhau, mặc dù có thể dùng chung một tài khoản để mua hàng, nhiều người không biết nên mua hàng trên 1688 hay đặt hàng Taobao mới có lợi. Câu trả lời khách quan nhất là:

– Nếu order lẻ 1-2 sản phẩm, và muốn săn hàng độc-hàng lạ thì Taobao là lựa chọn sáng suốt nhất.

– Còn nếu bạn là người kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc về tiêu thụ trên thị trường Việt Nam thì giải pháp tốt nhất là lựa chọn 1688.com để nhập hàng. Vì đây là website dành cho những người kinh doanh, nhập hàng số lượng lớn nên chi phí mềm hơn so với Taobao.

Như vậy, câu trả lời đó chính là bạn nên cân nhắc về nhu cầu của mình để chọn website order hàng Trung Quốc phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, người dùng có thể order cùng lúc 2 website, tuy nhiên khâu thanh toán sẽ có chút phức tạp, và thường hàng về không cùng thời điểm, sẽ rất khó để kiểm soát hàng hóa.

Điều kiện để order hàng Taobao 1688

Để có thể mua hàng an toàn trên Taobao 1688, người mua cần thỏa mãn những điều kiện sau:

– Có tài khoản đăng nhập khi truy cập vào trang Taobao 1688

Nếu chưa có tài khoản đăng ký, bạn có thể tham khảo các bước tạo tài khoản trên Taobao 1688 qua video sau. Thời gian đăng ký tài khoản chỉ trong vòng 1-2 phút. Và quy trình rất đơn giản, do đó hãy tạo cho mình một tài khoản nhé!

Đối với tài khoản, chỉ cần đăng ký 1 tài khoản tại 1 trang website là có thể sử dụng nó cho trang website còn lại, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

– Biết tiếng Trung là một lợi thế

Lợi thế ở đây nghĩa là bạn dễ dàng hiểu giao diện đó nói gì, việc tìm thông tin và tìm hiểu về sản phẩm cũng dễ dàng hơn. Nếu không rành tiếng Trung, có thể sử dụng công cụ google dịch để được hỗ trợ.

– Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Vì Taobao 1688 chỉ nhận ship hàng Trung Quốc nội địa nên nếu không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc sẽ rất khó có thể giao dịch. Bạn có thể sử dụng địa chỉ của người thân, bạn bè bên Trung Quốc. Hoặc tốt nhất là sử dụng địa chỉ kho hàng của công ty Quý Nam tại Trung Quốc để được hỗ trợ nhận hàng, ship về Việt Nam an toàn, phí thấp.

– Có thẻ thanh toán phù hợp, hoặc tài khoản thanh toán Alipay

Yêu cầu tiếp theo là phần thanh toán. Bạn cần có tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán phù hợp theo điều kiện mà website Taobao 1688 đưa ra. Trường hợp không thể thanh toán, hoặc đăng ký tài khoản Alipay khá phức tạp, người mua hàng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại đơn vị Quý Nam.

Order hàng Quảng Châu Taobao 1688

Quý Nam nhận thanh toán hộ đơn hàng nhanh chóng, phí thấp

Quý Nam nhận thanh toán hộ đơn hàng thông qua dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, hoặc nạp tiền vào ví Alipay an toàn, giá tốt.

Vậy nếu như không thể đáp ứng bất kỳ một điều kiện nào nêu trên, bạn đọc có thể mua hàng trên 1688? Câu trả lời là có: lúc đó, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại đơn vị Quý Nam. Công ty chuyên về mua hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc ship về Việt Nam an toàn, nhanh chóng. Mua hàng an toàn, ship về siêu tốc.

Hướng dẫn các bước mua hàng trên Taobao 1688

Trên thực tế, mua hàng trên Taobao cũng không khác gì so với khi bạn mua hàng trên 1688. Do đó, chỉ cần nắm được ý chính của các bước, người mua sẽ dễ dàng giao dịch và chốt đơn nhanh chóng.

Nếu thỏa mãn được những điều kiện nêu trên, người dùng có thể tự mình order hàng Taobao 1688. Hoặc kết hợp với việc tự order và sử dụng dịch vụ của Quý Nam.

Bước 1: đăng nhập tài khoản và website mua hàng

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm

Ở bước này, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, hoặc theo hình ảnh. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại video hướng dẫn sau. Video hướng dẫn khá chi tiết về cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao 1688.

Bước 3: Tìm shop uy tín để giao dịch

Bước này cũng khá quan trọng, bởi vì nhà cung cấp uy tín thì sản phẩm bạn mua về mới chất lượng. Do đó, hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nhà cung cấp.

Việc tìm nhà cung cấp uy tín có thể dựa vào những tiêu chí như: điểm đánh giá chất lượng sao, phần bình luận của người dùng ở cuối mỗi sản phẩm, thời gian shop thành lập và hoạt động trên website. Ngoài ra còn nhiều điểm khác nữa, người mua có thể tham khảo thêm tại video hướng dẫn sau.

Bước 4: thanh toán đơn hàng

Ở bước này, các bạn cần chuẩn bị thẻ thanh toán phù hợp. Hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Quý Nam để được đảm bảo và an toàn hơn. Tuy nhiên, trước khi nhấn vào nút thanh toán, hãy xem qua một lượt về các sản phẩm trong giỏ hàng. Ví dụ, kích thước, màu sắc, số lượng… và xem thêm phí ship nội địa.

Sau khi nhấn nút thanh toán thành công, chúng ta có thể tiếp tục đi đến bước cuối cùng.

Bước 5: ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Bước cuối cùng là ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ vận chuyển tại Quý Nam, hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà bạn cảm thấy nó uy tín. Dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc thường đi bằng đường bộ và đường biển. Và thời gian hàng về sẽ tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn gửi hàng. Quý Nam nhận ship hàng về Hà Nội sau 2-4 ngày, và 5-7 ngày về HCM.

Nếu bạn đọc muốn hiểu thêm về quy trình mua hàng trên Taobao 1688, vui lòng xem hết video hướng dẫn chi tiết sau:

Những lưu ý khi mua hàng trên 1688 Taobao

Trong quá trình order hàng trên Taobao 1688, người mua cần biết được những lưu ý sau sẽ giúp việc mua hàng – giao dịch trở nên thuận lợi hơn.

– Taobao 1688 ưu tiên mua hàng số lượng lớn, và thường có những chính sách giảm giá, ưu đãi đối với những đơn hàng lớn. Do đó, mua càng nhiều chi phí càng thấp là vậy. Nếu bạn đã quyết định order hàng Taobao 1688 thì tốt nhất nên nhập về với số lượng lớn.

Taobao 1688 Tmall

Mua hàng trên Taobao 1688 – mua càng nhiều, giá càng mềm

– Không phải tất cả các shop được bày bán trên Taobao 1688 đều uy tín, chất lượng và giá rẻ. Do đó, trước khi tiến hành chọn shop, người mua phải cân nhắc thật kỹ và so sánh giá cả giữa các shop để từ đó chọn được shop bán hàng tốt nhất.

– Không nên giao dịch ngoài với shop, nghĩa là thanh toán trực tiếp cho shop mà không thông qua website. Điều này rất nguy hiểm, vì có khả năng sau khi bạn thanh toán xong sẽ không có đơn hàng nào về tay. Do đó, tốt nhất vẫn nên tin tưởng và thanh toán đơn hàng thông qua website Taobao 1688.

Khi bạn thanh toán tiền hàng, web sẽ giữ lại con số đó, đợi đến khi shop gửi hàng đến địa chỉ bạn cung cấp thì website mới tiến hành gửi tiền đó cho nhà cung cấp. Điều này sẽ đảm bảo được tính an toàn trong quá trình giao dịch.

– Ngoài giao tiếp với nhà cung cấp trên website, bạn có thể giao tiếp và trò chuyện với họ thông qua mạng xã hội Wechat hoặc QQ để được hỗ trợ tốt nhất.

– Trong quá trình tìm kiếm sản phẩm, nếu không tìm thấy sản phẩm ưng ý, có thể liên hệ với nhân viên Quý Nam để được chia sẻ nguồn cung cấp uy tín, giá rẻ.

Nắm rõ những lưu ý này sẽ giúp cho người mua hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình nhập hàng Trung Quốc.

Những khó khăn mà người mua có thể gặp phải khi order Taobao 1688

Khi order hàng Taobao 1688, chắc chắn đối với những người có kinh nghiệm hay chưa có cũng sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn. Dưới đây là vấn đề và giải pháp mà Quý Nam cung cấp cụ thể, bạn đọc có thể tham khảo thêm:

– Không thể dịch được tiếng Trung sang tiếng Việt.

Giải pháp: sử dụng máy tính hoặc Laptop, dùng công cụ truy cập như cốc cốc, google Chrome, khi truy cập vào trang, ở góc bên phải trên cùng sẽ có một ô nhỏ xuất hiện. Tạm dịch là bạn có muốn chuyển đổi ngôn ngữ không? Hãy bấm vào nút có, và chuyển nó sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Cách thứ hai là nhấp chuột phải, chọn dịch trang sang tiếng Việt.

Hai cách dịch trang Taobao 1688 này chỉ áp dụng khi sử dụng máy tính hoặc Laptop, không hỗ trợ trên điện thoại. Nếu sử dụng điện thoại để mua hàng, người dùng có thể tải google dịch (App) về máy để được dịch ngôn ngữ từ tiếng Trung Quốc qua tiếng Việt.

Lưu ý, cách dịch này khác so với dịch trên máy tính. Bạn muốn dịch một cụm từ nào đó, có thể quét hoặc copy cụm từ đó mới được dịch sang tiếng Việt.

– Không thể tạo tài khoản trên Taobao 1688

Trường hợp không thể tạo được tài khoản, hãy để ý xem web báo những gì, sau đó làm theo hướng dẫn. Có thể do sai mã vùng, hoặc sai số điện thoại, không nhận được mã code.

Nếu bạn xem hết video hướng dẫn cách tạo tài khoản trên 1688 Taobao mà Quý Nam gợi ý trên, chắc chắn việc đăng ký sẽ thành công 100%.

– Không thể trò chuyện với nhà cung cấp

Việc trò chuyện với nhà cung cấp bạn cần tải App về. Nhưng nếu bạn không biết cách làm, hãy liên hệ với nhân viên sale của Quý Nam để được hỗ trợ. Công ty sẽ hỗ trợ bạn nói chuyện và giao dịch với nhà cung cấp bên Trung Quốc, giúp đơn hàng của bạn được chốt nhanh chóng và đơn giản hơn.

– Muốn biết phí ship nội địa là bao nhiêu?

Phí ship nội địa nghĩa là mức phí được tính từ shop gửi đến địa chỉ mà bạn đăng ký khi order hàng hóa trên Taobao 1688. Phí ship này do nhà cung cấp tính, tùy vào khoảng cách xa hay gần sẽ có mức phí cao hay thấp. Và thường phí này dao động từ vài tệ cho đến vài chục tệ.

Ship hàng Taobao 1688

Chỗ khoanh tròn màu đỏ là phí ship nội địa

Bạn có thể biết được phí ship này sau khi cho hàng vào giỏ, và đi gần đến bước thanh toán đơn hàng. Lúc này, tiền phí ship sẽ hiển thị ra, giúp bạn có thể biết được con số (số tiền) mà mình cần trả là bao nhiêu. Trường hợp tiền ship nhiều hơn tiền hàng có thể tìm chọn nhà cung cấp khác để có lợi hơn.

Một lưu ý nữa, có một số shop họ tính ship theo cân nặng. Do đó, bạn order ít nhiều khi họ không tính ship nhưng order nhiều họ lại tính ship cao. Hoặc cũng có thể ngược lại, shop khuyến khích người mua mua hàng số lượng lớn nên sẽ miễn phí ship nội địa cho những ai mua nhiều.

Về phí ship, bạn có thể trò chuyện với nhà cung cấp để được miễn phí hay giảm phí. Tùy vào đơn hàng của bạn nhiều hay ít.

– Không thể nhập được địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Nếu đã làm theo hướng dẫn của Quý Nam về cách điền thông tin địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc nhưng vẫn không được. Hãy cung cấp User và Password của tài khoản trên trang Taobao 1688 của bạn cho nhân viên chúng tôi. Sau đó, nhân viên sẽ add địa chỉ kho hàng của công ty vào tài khoản cho bạn.

Bên cạnh đó, Quý Nam sẽ tạo mã khách hàng để việc nhận hàng tại Trung Quốc nhanh chóng và thuận tiện hơn.

– Không thể tìm được món hàng mà mình muốn mua

Có hai cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao 1688, cụ thể là tìm kiếm bằng từ khóa và hình ảnh. Đối với từ khóa, bạn cần tìm tiếng Trung. Nếu không thể tìm được, hãy dùng google dịch hoặc search trên google để việc tìm kiếm diễn ra dễ dàng hơn.

Còn trường hợp không thể tìm kiếm theo từ khóa hay hình ảnh, bạn đọc có thể liên hệ với nhân viên Quý Nam để được hỗ trợ tốt nhất. Quý Nam sẽ gửi list danh sách nhà cung cấp về sản phẩm mà người mua cần. Dựa vào danh sách đó, người mua có thể tự mình tìm kiếm và chọn shop uy tín để nhập hàng.

Đó là những khó khăn và cách giải quyết mà Quý Nam gợi ý cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu trong quá trình nhập hàng Trung Quốc gặp khó khăn gì, hãy liên hệ với nhân viên sale của Quý Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Giới thiệu về dịch vụ của Quý Nam

Quý Nam là công ty chuyên order ship hàng Taobao 1688 Tmall Alibaba… mua hàng theo đơn, ship về Việt Nam an toàn, nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng một số dịch vụ riêng lẻ của công ty sau:

Đặt hàng Trung Quốc

Quý Nam – đơn vị chuyên về order ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

– Thanh toán hộ đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc

– Nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn số lượng, mẫu mã, chủng loại hay kích thước.

– Cung cấp TAI bên Quảng Châu Trung Quốc, giúp người mua hàng có chuyến đánh hàng thuận lợi và thú vị.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ order ship Taobao 1688 tại Quý Nam:

– Đối với đơn hàng lẻ, khách mua 1-2 sản phẩm, đơn hàng

Nếu mua lẻ, khách hàng phải chịu phí vận chuyển hàng Quảng Châu cao, cụ thể là 400k/mỗi lần vận chuyển đối với đơn hàng về TPHCM, và 300k/mỗi lần vận chuyển đối với đơn hàng về Hà Nội. Vì phí vận chuyển tính theo cân nặng hàng hóa, nên hàng về sẽ được cân lên rồi tính phí.

– Đối với khách sỉ kinh doanh

Với khách nhập sỉ sẽ được Quý Nam tính phí vận chuyển theo từng ký một. Ví dụ, với đơn hàng 10 ký, Quý Nam sẽ tính phí 35k/1 ký hàng hóa khi về Hà Nội, sau đó khách tự nhân lên với số ký của mình. Đơn hàng càng nặng ký, cước phí càng được ưu đãi.

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về cách mua hàng trên Taobao 1688. Nếu cần được tư vấn hoặc hỗ trợ nhập hàng Quảng Châu, vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Công ty Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

0909 058 535 – 55@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com