1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM cần lưu ý gì?

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM cần lưu ý gì?

Thời gian đăng: 27-08-2018
Khi mua được đơn hàng, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM mới khâu là quyết định. Với những người lần đầu tiên đi đánh hàng Quảng Châu – Trung Quốc, thì vận chuyển hàng về nước luôn gặp khó khăn, đặc biệt là về hình thức vận chuyển, cước phí vận chuyển và liệu đơn hàng có về tay không???

Để giải đáp những thắc mắc này của quý độc giả, trong nội dung bài viết sau, Quý Nam sẽ nêu ra một số lưu ý quan trọng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp chuyến hàng của bạn thuận lợi và tiết kiệm hơn.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về TPHCM

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM

Khi sang đánh hàng tại Quảng Châu, hay một số khu vực khác tại Trung Quốc, muốn vận chuyển hàng về nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chúng ta cần biết được những lưu ý sau:

1. Hình thức vận chuyển hàng

Chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM có 2 hình thức cơ bản như sau:

+ Tự mình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn. Nếu đơn hàng của bạn số lượng lớn, từ 100 ký cho đến vài tấn, hoặc đơn hàng có giá trị cao nên thuê hẳn một chiếc xe ô tô, container để vận chuyển hàng về. Thông thường, thuê một chiếc xe sẽ có giá từ 50 triệu trở lên. Do đó, nếu đơn hàng của bạn không đủ số lượng chất đầy xe có thể kêu gọi thêm một số người cũng mua hàng giống bạn, cùng nhau ghép đơn hàng vào một xe để tiết kiệm chi phí.

Lưu ý cho hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM theo cách thuê xe ô tô, container đó là cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, giấy phép kinh doanh mới qua được cửa khẩu biên giới. Bởi khi qua các cửa khẩu bạn sẽ được các lực lượng chức năng và hải quan kiểm soát.

Trường hợp bạn không có được những giấy tờ cần thiết, thì rất dễ xảy ra trường hợp bị bắt giữ về tội danh buôn lậu trái phép. Khi rơi vào tình trạng này rất có thể bạn phải nộp phạt hoặc bị thu giữ hàng không thời hạn.

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về TPHCM này khá nguy hiểm. Nếu không có kinh nghiệm “luồn lách” bạn sẽ bị trắng tay sau chuyến đánh hàng. Do đó, với những người chưa có kinh nghiệm không nên áp dụng theo cách vận chuyển hàng này. Tránh những rủi ro có khả năng xảy ra.

+ Đối với hình thức thuê cửu vạn (người bốc hàng qua cửa khẩu) thì không nên sử dụng đối với đơn hàng về TPHCM. Bởi nếu bạn thuê cửu vạn về được tới Hà Nội, rồi phải thuê xe ô tô hoặc các phương tiện vận chuyển khác về lại TPHCM. Điều này dễ bị mất hàng và phí vận chuyển cũng khá cao. Do đó, hình thức này tuyệt đối không nên sử dụng khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM.

Ship hàng Trung Quốc

+ Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng của nhiều chủ shop, doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ chuyên về vận chuyển hàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và có cước phí thấp giống nhau. Do đó, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định giao đơn hàng cho họ.

Ưu điểm của việc sử dụng hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM theo dịch vụ đó chính là an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. An toàn là vì bạn đang sử dụng dịch vụ của một công ty, họ sẽ có những cam kết cụ thể cho hàng hóa của bạn. Tiết kiệm là vì họ chuyển hàng cho rất nhiều người, nhiều đơn hàng chứ không phải cho riêng đơn hàng của bạn do đó chi phí vận chuyển sẽ được chia đều theo kiện hàng. Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Và một điều nữa là nhanh chóng, các công ty vận chuyển lớn họ có rất nhiều xe hay hình thức vận chuyển khác nhau. Có thể là bằng đường hàng không, đường tàu biển hay đường bộ. Bạn có thể dựa vào tính chất đơn hàng và thời gian nhận hàng có cần gấp hay không để đề nghị vận chuyển theo hình thức thích hợp nhất. Ngoài ra, họ vận chuyển và làm việc liên tục nên đơn hàng của bạn sẽ về nước nhanh nhất có thể.

2. Đơn hàng vận chuyển

Đối với các đơn vị vận chuyển hay bạn thuê xe ô tô thì cũng cần lưu ý về đơn hàng. Đảm bảo hàng của bạn không bị quốc cấm (theo quy định của luật nhà nước Việt Nam và Trung Quốc). Tránh mua những thứ ở Việt Nam cũng có hoặc có giá ngang bằng, vì như vậy thì cước phí vận chuyển của bạn sẽ bị phát sinh và tăng theo khối lượng. Chỉ nên mua những mặt hàng độc, hàng hóa có khả năng sinh lời và dễ tiêu thụ khi về nước.

Đối với đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam có 3 hình thức vận chuyển (đường hàng không, đường tàu biển và đường bộ), mỗi hình thức vận chuyển sẽ có đặc điểm khác nhau, chi phí khác nhau. Do đó, bạn nên nhờ sự tư vấn cụ thể của nhân viên tại các công ty dịch vụ để chọn hình thức vận chuyển thích hợp nhất. Tránh tình trạng phát sinh cước phí do không tìm hiểu thông tin kỹ.

Kinh doanh hang Trung Quoc

Vận chuyển hàng Trung Quốc càng nhiều giá càng rẻ

3. Có nên dùng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc cước phí rẻ

Phí vận chuyển là điều mà nhiều người đánh hàng Quảng Châu – Trung Quốc quan tâm. Lý do là họ muốn tiết kiệm tối đa phần chi phí đánh hàng để khi hàng về Việt Nam bán sinh lời nhiều hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn chọn dịch vụ vận chuyển giá rẻ được quảng cáo trên các trang mạng nhưng không rõ về sự uy tín. Do đó, giá rẻ là điều bạn nên quan tâm, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sự uy tín của doanh nghiệp, dịch vụ đó.

Bạn thử tính nhẩm một bài toán như sau: bạn vui mừng khi tìm được dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM giá rẻ. Thế nhưng khi bạn giao hết hàng cho họ, về đến TPHCM họ yêu cầu bạn thanh toán thêm phí a,b,c lúc đó bạn còn có thể vui mừng và thấy may mắn khi tìm được địa chỉ vận chuyển hàng giá rẻ nữa không.

Thêm một trường hợp khác, có nhiều đơn vị không uy tín, không có thương hiệu và địa chỉ công ty rõ ràng tại TPHCM. Khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của họ, có khả năng đơn hàng của bạn “một đi không trở lại”.

Tóm lại thì điều quan trọng không phải là cước phí vận chuyển như thế nào, mà quan trọng là sự an toàn của hàng hóa.

4. Đơn hàng càng nhiều, cước phí càng rẻ

Theo quy định của các dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về TPHCM, thì hàng càng nặng, cước phí càng rẻ. Rẻ ở đây nghĩa là người ta tính theo ký. Ví dụ bạn vận chuyển 10 ký hàng sẽ có phí 30 – 50 ngàn đồng/ký. Nhưng nếu bạn chuyển trên 1 tấn thì số tiền theo ký đó xuống từ 10 – 15k/ký. Đây là quy định của hầu hết tất cả dịch vụ vận chuyển.

Để tiết kiệm phí vận chuyển, bạn có thể lựa chọn hình thức gom đơn hàng sau đó vận chuyển về cùng một lượt.

Vận chuyển hàng Trung Quốc

Quý Nam – địa chỉ chuyển hàng từ Trung Quốc về HCM uy tín

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng của quý khách, Quý Nam mở rộng dịch vụ vận chuyển hàng từ Quảng Châu – Trung Quốc về TPHCM an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng. Ưu điểm vượt trội của dịch vụ Quý Nam là:

- Thời gian giao hàng nhanh chóng: từ 7 – 10 ngày từ Trung Quốc về TPHCM.

- Cước phí thấp, cạnh tranh trên thị trường. Bạn có thể xem chi tiết BẢNG GIÁ.

- Bảo đảm hàng hóa 100%, trường hợp mất hàng, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bồi thường giá trị hàng hóa.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, hàng hóa trong quá trình vận chuyển hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng,thất lạc hay mất mát.

Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về TPHCM, Quý Nam còn hỗ trợ mua hàng Trung Quốc online/thanh toán đơn hàng trên các website thương mại điện tử Trung Quốc. Nếu có nhu cầu, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

Tại TPHCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 - 0909.05.85.35 - 0909 834 548

Email: 101@quynam.com

Bạn sẽ cần


Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ