1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Tin vui cho người dân: giảm thuế VAT cho hàng nhập khẩu Trung Quốc

Tin vui cho người dân: giảm thuế VAT cho hàng nhập khẩu Trung Quốc

Thời gian đăng: 09-12-2016
Trước đây, người dân các nước trên thế giới muốn tham gia đăng kí chuyển hàng Trung Quốc thì luôn luôn phải chịu mức thuế VAT khá cao, làm cho giá nhập khẩu bị đẩy lên cao buộc người kinh doanh phải nâng giá bán lên mới có thể mang về lợi nhuận.

Theo một cuộc khảo sát gần đây về việc nhập hàng kinh doanh. Một vài khách hàng có chia sẻ rằng:"Hàng Trung Quốc đẹp, khá đa dạng về mẫu mã, chất lượng cũng như nhiều chủng loại được nhiều người ưa chuộng thêm nữa giá cả cạnh tranh khá cao. Vì thế nhu cầu order hàng Trung Quốc để kinh doanh ngày một tăng nhưng điều khiến người kinh doanh luôn lo ngại đó là vấn đề thuế. Do việc nhập hàng về bị đánh thuế cao nên quá trình làm lại giá cũng không sinh lời bao nhiêu".

Không chỉ những khách hàng đang làm kinh doanh mà cả những người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng vì giá cả tăng cao khiến tài chính cá nhân không đủ chi trả làm cho việc tiếp cận các sản phẩm khó khăn. Rất nhiều khách hàng không đồng tình về quan điểm mà chi cục thuế Trung Quốc đưa ra nên đã kiến nghị, sau nhiều tháng tranh luận không chỉ ở Trung Quốc mà cả các nước ngoài thì cuối cùng chi cục thuế Trung Quốc đã đưa ra quyết định thay đổi cách tính thuế cho những tàu nước ngoài hay các đại lý vận tải, đại lý hàng hải và cả những người nhập hàng Trung Quốc.

Theo thông tư 106 chi chục thuế đưa ra có hiệu lực từ ngày 01/01/2014 áp dụng thay đổi cách tính thuế VAT so với điều luật đang hiện hành:theo quy định sẽ giảm thuế VAT còn 6% cho nhưng đại lý vận tải, hoặc các công ty con nước ngoài được lập ở Trung Quốc trên tổng doanh thu nhưng bắt đầu từ ngày 01/01/2014 trở đi họ sẽ chỉ phải trả thuế VAT trên tổng doanh thu đã trừ cước vận tải biển.

Với sự thay đổi này, đã mang lại nhiều lợi ít thiết thực cho các hãng vận tải XNK của 91 quốc gia kể cả các nước cường quốc lớn như Anh, Mỹ hay Nhật. Được biết thêm ủy ban hàng hải liên bang của Mỹ cũng đã xóa bỏ chính sách thu thuế bất bình đẳng áp dụng cho các nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc.

Với những thông tin mà Quý Nam JSC vừa trình bày khi vọng bạn đọc có thể vui mừng từ nay thuế VAT đã được giảm đáng kể. Nếu có vướng mắc thủ tục hay khó khăn khi mua hàng Trung Quốc bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chuyên nghiệp của chúng tôi để giảm bớt phiền hà và khó khăn.


Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ