1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Taobao Tmall 1688 – những điều bạn chưa biết

Taobao Tmall 1688 – những điều bạn chưa biết

Thời gian đăng: 13-03-2020
Taobao Tmall 1688 là 3 trong nhiều website của Trung Quốc chuyên cung cấp các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ nội thất, đồ dùng… hay bất kỳ sản phẩm nào với giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt.

Nhưng trước khi tiến hành order hàng hóa tại Taobao Tmall 1688, bạn cần tìm hiểu thêm một vài thông tin về web. Quý Nam chia sẻ những điều bạn chưa biết về các web này qua nội dung bài viết sau.

3 website thương mại điện tử bán hàng lớn nhất Trung Quốc

Nếu nhắc đến việc mua hàng online của Trung Quốc chắc chắn 3 website Taobao Tmall 1688 luôn đứng đầu bảng. Lý do là chúng phát triển và mở rộng rất lớn, phủ sóng toàn cầu.

- Taobao là trang bán lẻ hàng Trung Quốc lớn nhất nhì thế giới. Bạn có thể tìm kiếm được bất kỳ sản phẩm nào tại website Taobao.com. Hàng hóa ở đây rất đa dạng, cập nhật mẫu mới liên tục. Bạn có thể order lẻ 1 sản phẩm vẫn được nhé!

- 1688.com khác với Taobao ở chỗ, trang này chuyên bán sỉ số lượng lớn. Có một số shop họ chỉ cho phép bạn đặt hàng với số lượng đạt ở mức tối thiểu ví dụ 1000 cái, hoặc nhiều hơn thế. Nhưng vẫn có một số shop chỉ yêu cầu bạn đặt > 2 sản phẩm.

Tìm hàng trên Taobao

Taobao Tmall 1688 - website chuyên cung cấp hàng Trung Quốc giá rẻ, mẫu mã đa dạng

- Tmall.com khá khác biệt trong 3 web Taobao Tmall 1688. Điểm khác biệt lớn nhất là nơi đây chuyên bán hàng chất lượng, hàng thương hiệu nổi tiếng của nhiều nước trên thế giới. Hàng giá rẻ, thương hiệu đạt chuẩn, giá thành tốt.

Chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam

Mặc dù độ phủ sóng lớn toàn thế giới nhưng Tmall 1688 và Taobao chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam cho khách mua. Hầu hết chỉ nhận ship nội địa. Nếu ship hàng về Việt Nam thông qua nhà cung cấp bên đó, họ sẽ nhờ một đơn vị vận chuyển ngoài, và thường thì chi phí cao, hàng về không đảm bảo.

Do vậy, nếu bạn muốn ship hàng Taobao 1688 hay Tmall về Việt Nam an toàn, đảm bảo, vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua hotline: 090 6835 123

Hàng hóa đa dạng, giá thành rẻ

Hầu hết các website thương mại điện tử Trung Quốc đều cung cấp đa dạng các mặt hàng hóa, từ đồ dùng phổ biến cho tới hàng hiếm có khó tìm. Hơn thế nữa, các website cập nhật mẫu mã, xu hướng nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo người kinh doanh buôn bán không sợ thiếu hàng hóa.

Thu phí ship nội địa

Phí ship nội địa là khoản phí người mua hàng phải trả khi nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa từ kho của họ đến địa chỉ bạn cung cấp. Phí này tùy thuộc vào khoảng cách xa gần, hoặc số lượng hàng hóa mà bạn mua họ sẽ có quy định riêng. Ví dụ, ở Taobao, họ sẽ miễn phí tiền ship nội địa nếu khách mua số lượng lớn.

Nhưng ở 1688, bạn vẫn bị thu phí ship nội địa mặc dù order số lượng lớn. Bởi giá sản phẩm họ bán cho bạn là giá gốc nên tiền phí người mua sẽ phải chịu.

Muốn biết phí ship nội địa cao hay thấp, cụ thể là bao nhiêu. Bạn cần điền thông tin sản phẩm và địa chỉ cung cấp, sau đó đi đến bước thanh toán mới biết được tiền ship như thế nào.

Giao diện bằng ngôn ngữ Trung Quốc

Taobao Tmall 1688, toàn bộ giao diện đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung. Nếu bạn cần dịch sang tiếng Việt, hãy dùng máy tính để dịch trang từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Việc dịch trang ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến bản chất của web ban đầu, nhưng ít ra bạn vẫn có thể hiểu về thông tin sản phẩm, hoặc bình luận của người mua trước đó.

Web Taobao mua hàng Trung Quốc

Giao diện Taobao Tmall 1688 hoàn toàn bằng tiếng Trung

Mua trên máy tính dễ hơn mua trên điện thoại

3 website này đều có app trên điện thoại. Tuy nhiên, việc mua hàng trên điện thoại thường khó khăn hơn so với khi bạn mua trên máy tính (đối với những người mới). Vì giao diện điện thoại nhỏ, và bạn không thể nhìn chúng một cách bao quát. Rồi có khi bấm nhầm, và bất tiện là khó dịch sang tiếng Việt.

Do đó, nếu tốt hơn, bạn nên sử dụng máy tính để mua hàng trên Tmall 1688 hay bất kỳ website Trung Quốc nào.

Một sản phẩm bán nhiều website, nhiều shop và nhiều giá khác nhau

Bạn có thể sẽ bất ngờ vì cùng 1 sản phẩm nhưng chúng được bán ở nhiều shop khác nhau tại 1 web, và có thể được bán ở 3 website, và mỗi website sẽ có một giá khác nhau. Thông thường mức giá sẽ là: 1688 giá thấp nhất, Taobao giá trung bình và Tmall giá cao nhất.

Và rõ ràng, giá bán hoàn toàn khác nhau có thể cùng một sản phẩm. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Dựa vào những gì bạn tìm hiểu sẽ giúp bạn mua được sản phẩm giá rẻ, hàng chất lượng.

Không phải shop nào cũng uy tín

Có một điều mà bạn chưa biết về Taobao Tmall 1688 đó chính là website có quá nhiều shop bán, nên không phải shop nào cũng có độ uy tín. Do vậy, trước khi tiến hành giao dịch mua hàng, hãy tìm hiểu thật kỹ về shop, bình luận ở cuối bài viết và sản phẩm. Việc tìm được shop uy tín để nhập hàng sẽ giúp người mua giảm thiểu rủi ro khi mua hàng hóa.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về cách tìm shop uy tín qua video chia sẻ sau.

Có thể thương lượng giá khi giao dịch

Bạn có thể thương lượng giá với bất kỳ shop nào trên Taobao Tmall 1688. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thương lượng khi giá thành quá cao, hoặc bạn mua hàng số lượng lớn. Vì như vậy, khả năng bạn thương lượng thành công sẽ cao hơn. Còn nếu mua lẻ 1-2 sản phẩm thì sẽ không thể giảm giá được.

Đối với một số shop thu phí ship nội địa quá cao, bạn cũng có thể yêu cầu họ giảm xuống để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số điều có thể bạn chưa biết về website Tmall 1688 hay Taobao. Những thông tin Quý Nam gợi ý trên hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc tại những web này bạn cần tham khảo thêm những thông tin nêu trên để việc nhập hàng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Quý Nam – nhận order ship hàng Taobao Tmall 1688

Quý Nam là một trong những công ty chuyên order hàng Trung Quốc tại các website thương mại điện tử như Taobao Tmall 1688. Khi sử dụng dịch vụ của công ty, Quý Nam sẽ hỗ trợ khách hàng những điều cụ thể sau:

Mua hàng Trung Quốc uy tín

Quý Nam nhận order ship hàng Taobao Tmall 1688 an toàn, giá rẻ

- Giữ nguyên giá website khi mua sản phẩm. Khách chỉ cần lấy giá website*tỷ giá tại thời điểm mua.

- Mua theo đơn yêu cầu của khách, đảm bảo đúng chất lượng, kích thước, đủ số lượng.

- Có hỗ trợ giao dịch, thương lượng giá với nhà cung cấp nếu người mua có nhu cầu.

- Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tính theo cân nặng hoặc đo kích thước hàng hóa. Hàng càng nặng, càng nhiều thì cước phí càng được ưu đãi.

- Phí mua hộ chỉ từ 0.5% so với tổng giá trị đơn hàng.

- Thời gian hàng về Việt Nam nhanh chóng, dao động từ 2-4 ngày nếu đơn ở Hà Nội, và 7-10 ngày nếu đơn về TPHCM.

- Cam kết hàng về an toàn, giao cho khách tại nhà, hoặc khách đến nhận hàng tại kho.

Vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau để được hỗ trợ nhập hàng Quảng Châu, order hàng trên Taobao Tmall 1688.

Công ty Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Bạn sẽ cần

Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ