1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tính thế nào?

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tính thế nào?

Thời gian đăng: 15-03-2019
Cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được tính như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những chủ shop, người kinh doanh buôn bán lớn. Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau để biết thêm vấn đề này nhé!

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tính như thế nào?

Tại mỗi đơn vị sẽ có cách tính phí khác nhau. Có thể họ sẽ tính theo giá trị hàng hóa, tính theo cân nặng hoặc tính theo một phương thức bất kỳ nào đó. Còn trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại đơn vị Quý Nam.

Vận chuyển hàng Trung Quốc Quý Nam

Quý Nam - đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Quý Nam là đơn vị chuyên về ngành vận chuyển hàng hóa, ship hàng Trung Quốc về Việt Nam và giao hàng khắp tỉnh thành cho khách hàng. Là đơn vị uy tín và đứng đầu trên thị trường, chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hợp tác lâu dài và đôi bên cùng có lợi.

Bảng cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Để biết rõ cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại đơn vị Quý Nam. Mời bạn đọc tham khảo bảng giá cụ thể qua link website sau: https://quynam.net/

Đây là bảng giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chính xác, được cập nhật liên tục (nếu có sự thay đổi). Hoặc nếu bạn cần chi tiết hơn về bảng báo giá, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của công ty Quý Nam để có giá tốt nhất: 0909.181.545 - 0909.05.85.35 (Call, SMS, Kakaotalk, Zalo, Viber)

Quay trở lại vấn đề, Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tính như thế nào tại Quý Nam. Chúng tôi tính theo những tiêu chí/yếu tố sau đây.

1. Tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo cân nặng – khối lượng hàng hóa

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được tính theo trọng lượng, tức là cân nặng hàng hóa đối với đơn hàng gọn nhẹ. Và tính theo khối đối với đơn hàng cồng kềnh. Nhìn vào bảng giá nêu trên chắc bạn cũng biết được cách tính phí tại công ty Quý Nam.

Theo đó, quý khách vận chuyển với đơn hàng càng nặng/càng nhiều thì cước phí càng rẻ. Ví dụ, nếu chuyển từ 10 – 30kg hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam, phí vận chuyển được tính 40.000đ/ kg khi về đến Hà Nội. Tuy nhiên, nếu chuyển từ 51- 100 kg hàng hóa, cước phí giảm còn 35.000đ/kg.

Ship hàng Trung Quốc

Hàng hóa được tính bằng cân nặng

Còn đối với hàng cồng kềnh như đồ nội thất… thì sẽ được tính cước phí theo khối lượng. Khối lượng hàng được tính theo cách khác. Khi hàng hóa đo 3 chiều dài, rộng, cao chia cho 5000 ra kết quả lớn hơn số ký cân nặng thực tế thì tính là hàng cồng kềnh. Công thức tính hàng cồng kềnh như sau:

Số cm chiều cao x số cm chiều dài x số cm chiều rộng chia cho 5000 = số kg cho hàng hóa cồng kềnh. Kết quả cho ra lớn hơn số kg cân nặng thực tế thì lấy số này làm căn cứ để tính phí vận chuyển.

Ví dụ một kiện hàng có số cân nặng là 15kg và có số đo 3 chiều như sau:

Chiều dài: 50cm

Chiều rộng: 40cm

Chiều cao: 45cm

Theo công thức dành cho hàng hóa cồng kềnh sẽ có công thức tính như sau: (50 x 40 x 45)/5000 = 18. Như vậy số kg dùng để tính cước là 18 chứ không phải 15.

2. Tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo khu vực giao hàng và nhận hàng.

Theo bảng phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nêu trên, chúng tôi có chia thành các cột địa chỉ khác nhau. Ở Trung Quốc có 2 địa chỉ kho là Quảng Châu và Quảng Tây. Còn ở Việt Nam có 2 địa chỉ kho là Thủ đô Hà Nội và TPHCM.

Dựa vào địa chỉ nhận hàng gần với địa chỉ giao hàng hay không sẽ có mức phí cao hoặc thấp khác nhau. Theo đó, mức phí cao thấp cụ thể như sau: Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội sẽ rẻ hơn so với TPHCM, có thể thấp hơn 5-10k/ký hàng hóa. Lý do là vì Hà Nội gần với Trung Quốc hơn. Khi hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam sẽ cập bến ở Hà Nội trước, do đó mức phí vận chuyển sẽ thấp hơn so với TPHCM.

Ngoài ra, đối với những đơn hàng ở các tỉnh khác ngoài TPHCM và Hà Nội sẽ chịu thêm 1 mức phí nữa. Phí đó là phí giao hàng của nhà vận chuyển cuối cùng, và khách hàng sẽ làm việc với nhà vận chuyển, Quý Nam không thu phí này.

3. Tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo gói bảo hiểm

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam còn được tính theo gói bảo hiểm dành cho hàng hóa của Quý Khách. Phí bảo hiểm là 5% trên giá trị của đơn hàng. Phí này sẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi xảy ra trường hợp sơ suất, hư hỏng hoặc thất lạc hàng hóa. Chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị đơn hàng. Với gói bảo hiểm này, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tại đơn vị Quý Nam.

Đối với những đơn hàng không mua bảo hiểm, nếu có xảy ra sai sót, quý khách vẫn sẽ được đền bù 50% giá trị đơn hàng hoặc giải quyết thỏa đáng tùy trường hợp cụ thể.

4. Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo hình thức ship hàng

Quý Nam có 2 hình thức vận chuyển hàng cơ bản, phổ biến được nhiều người áp dụng. Cụ thể là vận chuyển bằng đường bộ và đường tàu biển. Theo đó, khi vận chuyển bằng đường tàu biển, cước phí vận chuyển sẽ thấp hơn so với vận chuyển bằng đường bộ.

Phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Quý Nam nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, uy tín

Tuy nhiên, để vận chuyển theo hình thức tàu biển, đơn hàng của quý khách cần đủ số ký yêu cầu, tuân theo quy định của công ty.

Ngoài những cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nêu trên. Chúng tôi không thu thêm bất kỳ một loại phí phát sinh nào từ khi hàng về kho của chúng tôi tại Quảng Châu hoặc Quảng Tây Trung Quốc.

Với những phí phát sinh như phí cửa khẩu, hải quan hay giấy tờ thông quan bạn sẽ được Quý Nam hỗ trợ, và không thu thêm phí. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều phí khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn đảm bảo đơn hàng của bạn được:

  • Hàng về đúng ngày như đã hẹn, có thể sớm hơn thời gian dự kiến nếu không bị kẹt biên
  • Hàng về đúng số lượng, chất lượng, nguyên kiện, không hư hỏng hay bể vỡ
  • Đảm bảo đơn hàng của bạn về nước an toàn nhất có thể
  • Bồi thường thiệt hại thỏa đáng đối với những đơn hàng xảy ra sơ suất, cam kết khách hàng không bị thua thiệt.
  • Được nhân viên tư vấn hỗ trợ và chia sẻ những kiến thức khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hy vọng những thông tin về phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nêu trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

Công ty Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

+ Tại TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 - 0909.05.85.35 (Call, SMS, Kakaotalk, Zalo, Viber)

Email: 101@quynam.com

+ Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0909 834 548 (Call, SMS, Kakaotalk, Zalo, Viber)


Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ