1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → 2 cách nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

2 cách nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian đăng: 26-11-2019
Bạn có ý định nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng chưa tìm được cách nào? Và mong muốn có cách nào đó nhập hàng thuận lợi, tiết kiệm và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau để biết cách nhập hàng Trung Quốc về nước an toàn, tiết kiệm.

2 cách nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Thực tế cho thấy, có 2 cách nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam dành cho những người kinh doanh. Bạn đọc nên tham khảo và có thể chọn một trong hai cách sau:

- Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch

Đường chính ngạch là các công ty, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp ở thị trường Việt Nam ký những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã được cam kết giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hoặc giữa quốc gia với những khu vực, tổ chức, Hiệp hội kinh tế trên thế giới theo thông lệ quốc tế.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc

Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch

Nếu nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo hình thức này, bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ, và có hợp đồng đã được ký kết với đối tác bên Trung Quốc. Sau khi thống nhất các điều khoản, nguồn hàng Trung Quốc sẽ tiến hành giao dịch và hỗ trợ bạn chuyển hàng về Việt Nam. Hoặc bạn sẽ là người sang tận nơi để đánh hàng.

Và tất nhiên, đi theo đường chính ngạch thì người kinh doanh phải đóng thuế và đi qua các cửa khẩu, hải quan để hàng được về nước an toàn, nhanh chóng.

Ưu điểm: hàng hóa được kiểm duyệt nên chắc chắn là hàng chính hãng, chất lượng tốt, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của người dùng. Hàng hóa cố định và đúng đơn theo yêu cầu, thỏa thuận của hợp đồng hai bên đã cam kết.

Hạn chế:

+ Người kinh doanh cần đóng thuế khi đi qua cửa khẩu, hải quan

+ Bị ràng buộc bởi hợp đồng và những điều khoản, ví dụ là về số lượng, mẫu mã, chủng loại….

+ Bị hạn chế những mặt hàng và chủng loại khi vận chuyển hàng Trung Quốc, bởi vì có những món hàng không thể đi theo đường chính ngạch về Việt Nam.

+ Bạn phải là công ty, cơ sở sản xuất có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, đúng theo quy định của nhà nước…

Nhìn chung, nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch không khó khăn nhưng cũng chưa chắc là dễ dàng. Chính vì vậy, người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

- Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ủy thác (tiểu ngạch)

Nhập khẩu ủy thác hay còn gọi là nhập hàng hóa từ Trung Quốc về nước bằng đường tiểu ngạch thông qua một dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc (dịch vụ trung gian) uy tín, an toàn.

Bạn có thể hiểu đó là hình thức đặt hàng Trung Quốc theo đơn tại một công ty chuyên về mua hộ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Vì đi bằng đường tiểu ngạch nên bạn sẽ không cần phải tham gia thuế phí, cũng không cần có sự kiểm tra quá khắt khe về đơn hàng. Nhưng hàng hóa vẫn phải đảm bảo là hợp pháp, không chứa chất cấm hay những loại hàng gây nguy hiểm.

Vì nhập hàng Trung Quốc theo đơn yêu cầu nên người mua (người kinh doanh hàng Trung Quốc tại thị trường Việt Nam) sẽ được thoải mái và chủ động hơn trong đơn hàng. Không phải lo lắng về hợp đồng hay những điều khoản quá phức tạp, thay vào đó, khi nào cần thì đặt hàng.

Nhập hàng Trung Quốc online

Quý Nam nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường tiểu ngạch

Ưu điểm: mua được hàng Trung Quốc giá gốc, ship về Việt Nam nhanh chóng, không bị nhiều rào cản về giấy tờ hay thủ tục. Chủ động trong đơn hàng từ mẫu mã, chủng loại hay số lượng, kích thước… không những vậy về nguồn hàng Trung Quốc người mua cũng có thể chủ động và linh hoạt, không nhất thiết phải cố định một nguồn cung cấp.

Hạn chế: hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận nhập khẩu ủy thác, nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Sẽ có những trường hợp đơn hàng không về, thất lạc hoặc hư hỏng hàng hóa, hàng về chậm… do đó người dùng cần chọn địa chỉ chuyên về mua hộ hàng Trung Quốc uy tín, giá tốt.

Nếu so sánh sự thuận lợi và tiết kiệm thì nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ ủy thác, nghĩa là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Quý Nam – đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Quý Nam là đơn vị chuyên về mua hộ hàng Trung Quốc ship về Việt Nam an toàn, phí thấp, đáp ứng nhu cầu của người kinh doanh lẫn người tiêu dùng.

Điều kiện sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Quý Nam:

- Đối với khách hàng nhập lẻ, mua từ 1-2 sản phẩm hoặc đơn hàng có cân nặng dưới 5 ký và giá trị

Nếu mua lẻ, khách hàng phải chịu phí vận chuyển hàng Quảng Châu cao, cụ thể là 400k/mỗi lần vận chuyển đối với đơn hàng về TPHCM, và 300k/mỗi lần vận chuyển đối với đơn hàng về Hà Nội. Vì phí vận chuyển tính theo cân nặng hàng hóa, nên hàng về sẽ được cân lên rồi tính phí.

- Đối với khách lấy sỉ hàng Quảng Châu Trung Quốc (khách buôn)

Với khách nhập sỉ sẽ được Quý Nam tính phí vận chuyển theo từng ký một. Ví dụ, với đơn hàng 10 ký, Quý Nam sẽ tính phí 35k/1 ký hàng hóa khi về Hà Nội, sau đó khách tự nhân lên với số ký của mình. Đơn hàng càng nặng ký, cước phí càng được ưu đãi. Và thường thì cước phí vận chuyển hàng về Hà Nội thấp hơn so với TPHCM.

Lý do bạn nên nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tại Quý Nam:

- Được nhập hàng Trung Quốc theo yêu cầu từ mẫu mã, chủng loại cho tới số lượng…

- Được mua hàng giá tận gốc tại Trung Quốc, mua tại các website thương mại điện tử như: Taobao.com, 1688.com, Alibaba.com, Tmall.com… ship hàng Trung Quốc về nước an toàn, đảm bảo.

Đặt hàng Trung Quốc

Quý Nam nhận mua hộ hàng Trung Quốc trên Taobao Tmall 1688 Alibaba...

- Thủ tục mua hàng đơn giản, nhanh chóng, khách không cần có đầy đủ giấy tờ… bên cạnh đó khách được hỗ trợ về thuế và thủ tục thông quan.

- Người mua được chủ động đơn hàng, nguồn hàng hay bất kỳ một đơn hàng nào, và Quý Nam chỉ làm theo yêu cầu của khách.

Với những lý do đó, nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ mua hộ của Quý Nam là giải pháp tốt nhất. Ngoài mua hộ hàng hóa, Quý Nam còn cung cấp thêm cho người dùng những dịch vụ chuyên nghiệp sau:

- Nhận thanh toán đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc đảm bảo nhanh chóng, phí dịch vụ thấp.

- Nhận vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn số lượng, mẫu mã, kích thước…

- Cung cấp TAI – người phiên dịch hướng dẫn mua hàng tại Quảng Châu theo giờ hoặc theo ngày.

Tóm lại, người kinh doanh có thể tự mình lựa chọn một trong 2 cách nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam mà Quý Nam gợi ý trên. Nếu chọn đi theo đường tiểu ngạch, hãy liên hệ ngay với nhân viên Quý Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Quý Nam qua những hình thức sau:

Công ty Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Bạn sẽ cần

Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ