1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc siêu tiết kiệm

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc siêu tiết kiệm

Thời gian đăng: 03-04-2019
Bạn đang muốn được chia sẻ một ít kiến thức, kinh nghiệm khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tiết kiệm, an toàn và nhanh chóng để phục vụ cho chuyến đánh hàng, order hàng Trung Quốc của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề vận chuyển, Quý Nam xin được chia sẻ những thông tin hữu ích sau.

Những yếu tố mà bất kỳ một người đánh hàng Trung Quốc nào cũng mong muốn khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

- Tiết kiệm: ai cũng muốn tìm được cách vận chuyển hàng Trung Quốc với phí tiết kiệm nhất có thể. Đây là sự mong đợi hoàn toàn hợp lý và đúng đắn. Bởi vì khi tiết kiệm được 1 khoản, việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng và thu lợi nhuận cao hơn.

- An toàn: Hàng hóa về nước cần được an toàn, dù vận chuyển bằng cách nào, hình thức ra sao. Điều mà người đánh hàng quan tâm và mong đợi là hàng về có an toàn không, có bị thiếu sót hay bóp méo gì không?

Vận chuyển hàng Trung Quốc Quý Nam

- Nhanh chóng: Thời gian là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi vận chuyển hàng Trung Quốc về nước. Đóng vai trò là người bán, bạn sẽ hứa hẹn với khách của mình khoảng bao nhiêu ngày nữa hàng về, nhưng đến hẹn mà không thấy hàng về sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn đối với khách hàng.

Để đáp ứng được những yếu tố mong đợi của người đánh hàng, muốn vận chuyển hàng Trung Quốc, chúng tôi xin phép được chia sẻ một số kinh nghiệm sau.

1. Chọn cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam phù hợp

Trung Quốc có biên giới gần với Việt Nam, cụ thể là miền Bắc Việt Nam, do đó việc vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ đơn giản hơn nhiều so với những quốc gia xa xôi khác. Hiện nay, có 4 cách vận chuyển hàng về nước được nhiều thương lái, người tiêu dùng áp dụng. Cụ thể:

+ Gửi nhà xe: tại các bến xe Trung Quốc sẽ có những chuyến xe đi từ Trung Quốc về bến xe Bằng Tường (giáp Lạng Sơn Việt Nam). Do đó, bạn có thể gửi hàng của mình theo xe. Khi hàng về bến, bạn sẽ ra nhận hàng và đóng tiền vận chuyển.

Ưu điểm của hình thức này chưa rõ ràng lắm, có thể là cước phí thấp (nhưng cũng tùy nhà xe. Nhưng hạn chế của cách vận chuyển hàng Trung Quốc này đó chính là bạn phải liên hệ với nhiều nơi. Ví dụ, ở Trung Quốc bạn liên hệ với nhà xe, sau đó bạn phải đích thân đến Bằng Tường nhận hàng. Hoặc phải gửi xe từ Bằng Tường về Hà Nội nữa .

Nhìn chung cách làm này khá phức tạp, tạm thời bạn có thể bỏ qua nếu chưa có kinh nghiệm.

+ Gửi bưu điện: đây là hình thức dành cho đơn hàng cần gấp và gọn nhẹ, bởi cước phí bưu điện khá cao đối với đơn hàng quốc tế. Do đó, bạn nên cân nhắc lại nếu đơn hàng số lượng lớn.

+ Thuê xe riêng vận chuyển hàng Trung Quốc: đây là cách vận chuyển dành cho những người đang ở Trung Quốc. Bạn có thể thuê một chiếc xe rồi vận chuyển bằng đường bộ về nước. Thông thường, xe sẽ được tính tiền theo ngày. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể gộp chung đơn hàng với bạn cùng buôn hàng.

Ưu điểm của hình thức này là nhà xe sẽ làm cách nào đó, miễn sao đơn hàng bạn không bị giữ ở cửa khẩu, an toàn về nước. Tuy nhiên, cước phí thuê xe riêng khá đắt đỏ.

+ Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc của đơn vị vận chuyển

Kho hàng Trung Quốc

Quý Nam có kho hàng rộng lớn tại Trung Quốc

Bạn đang cần vận chuyển hàng, sao không thử tìm cho mình một đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc vận chuyển về Việt Nam. Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, do đó họ sẽ bảo đảm hàng bạn về nước an toàn, đồng thời không cần đòi hỏi ở bạn giấy tờ, thủ tục liên quan.

Bên cạnh đó, cước phí được tính theo cân nặng hoặc khối lượng. Đơn hàng càng nặng thì phí càng giảm, và ngược lại. Những phí phát sinh khác sẽ được công ty bao trọn (tùy đơn vị).

Chúng tôi nêu ra những cách vận chuyển hàng Trung Quốc trên, mục đích là để bạn chọn được cách phù hợp với nhu cầu và đơn hàng của bạn. Theo kinh nghiệm của những thương lái chuyên buôn bán hàng Trung Quốc thì cách đơn giản, an toàn và tiết kiệm nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc. Lý do là vì:

- Họ sẽ đảm bảo đơn hàng bạn về nước an toàn – nhanh chóng.

- Cước phí được tính theo cân nặng nên bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

- Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ hay thủ tục, vì đã có đơn vị vận chuyển hỗ trợ.

- Vì là đơn vị vận chuyển nên đơn hàng được về nước liên tục, nhờ đó rút ngắn thời gian vận chuyển.

Tóm lại, mọi nhu cầu và mong đợi của bạn sẽ được đáp ứng nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại đơn vị vận chuyển. Tất nhiên, bạn cũng có thể tự tìm hiểu những hình thức vận chuyển khác, nhưng lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn dịch vụ và cách thức nào đơn giản, an toàn nhất cho mình.

2. Chọn hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc phù hợp

Hình thức mà chúng tôi đang muốn chia sẻ với bạn đọc đó chính là:

- Vận chuyển bằng đường bộ: đây là hình thức vận chuyển thông thường, dành cho những đơn hàng lớn, gọn nhẹ. Thời gian vận chuyển thường từ 3 – 4 ngày về Hà Nội và 4 – 6 ngày về HCM. Cước phí thấp.

- Vận chuyển bằng đường hàng không: Thời gian vận chuyển hàng nhanh, từ kho hàng ở Trung Quốc vận chuyển về Hà Nội khoảng 1-2 ngày, và HCM từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, cước phí cao. Hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc này chỉ phù hợp với những người cần gấp hàng, đơn hàng gọn nhẹ.

Vận chuyển hàng Trung Quốc

Quý Nam nhận vận chuyển hàng theo đường bộ, đường tàu biển, đường hàng không

- Vận chuyển bằng đường tàu biển: Đối với những mặt hàng cồng kềnh, hàng có cân nặng hơn 1 tấn thì nên áp dụng hình thức vận chuyển này. Không chỉ giá thành rẻ mà hàng về nước còn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không thất lạc, mất mát.

Trên đây là 3 hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tự mình chọn cách vận chuyển thích hợp, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn của nhân viên Quý Nam, liên hệ qua số điện thoại: 0909 834 548

3. Làm sao để tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc tối đa?

Cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi vận chuyển thì có rất nhiều, nhưng quan trọng bạn chọn hình thức nào. Chúng tôi ví dụ, đơn hàng của bạn khá nặng và muốn vận chuyển hàng tại đơn vị Quý Nam. Công ty Quý Nam tính cước phí vận chuyển theo cân nặng. Do đó hàng càng nặng thì cước phí càng giảm.

Bên cạnh đó, đơn hàng của bạn nên được đóng gói một cách gọn nhẹ. Với những loại thùng carton nặng, cũng có thể làm tăng ký của đơn hàng. Do đó, hãy lựa chọn cách đóng gói đơn giản và gọn nhẹ, tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Đó là một trong những cách đơn giản để bạn có thể tiết kiệm được tiền vận chuyển đơn hàng, bạn có thể tham khảo.

4. Không ở Trung Quốc (không có mặt ở Trung Quốc), làm sao vận chuyển hàng về Việt Nam?

Trường hợp này chúng tôi liên tưởng đến khách hàng muốn order hoặc đã order được hàng qua mạng, tại những website thương mại nổi tiếng của Trung Quốc nhưng không biết cách vận chuyển về Việt Nam.

Đừng vội lo lắng, cách giải quyết đơn giản và nhanh chóng nhất là hãy báo với nhà cung cấp địa chỉ kho hàng của đơn vị Quý Nam hoặc bất kỳ một đơn vị nào đó bạn muốn hợp tác. Kho hàng đó ở bất kỳ tỉnh nào của Trung Quốc đều được. Công ty sẽ có trách nhiệm nhận hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn.

Điều này có nghĩa là, bạn không nhất thiết phải có mặt ở Trung Quốc, đơn hàng cũng được vận chuyển về nước nhanh chóng, an toàn và đảm bảo. Chỉ cần bạn biết cách, mọi việc sẽ có hướng giải quyết thích hợp.

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn

5. Trường hợp hàng về không đúng thì phải làm sao?

Trong trường hợp này có 2 tình huống xảy ra, cụ thể:

- Hàng về không đúng do lỗi của nhà cung cấp: nghĩa là nhà cung cấp giao sai màu, sai kích thước hoặc sai hàng. Trong khi đó, khi nhà cung cấp giao hàng, chúng tôi không thể kiểm tra đơn hàng vì tính chất bảo mật. Do đó, khi đơn hàng về nước không đúng yêu cầu, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.

- Hàng về không đúng do lỗi của đơn vị vận chuyển: trường hợp không phải do lỗi từ nhà cung cấp thì đơn vị vận chuyển phải chịu trách nhiệm. Lúc này, nếu thật sự là lỗi do đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc Quý Nam, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đơn hàng của bạn.

Cụ thể, hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng nếu khách hàng có tham gia bảo hiểm. Và 50% nếu khách hàng không tham gia bảo hiểm.

Đó là trường hợp hàng về không đúng, bị sai hàng hoặc mất hàng và hướng giải quyết kịp thời, hợp lý nhất.

Lưu ý khi vận chuyển hàng Trung Quốc

Muốn đơn hàng của bạn về nước an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng bạn cần lưu ý những điều sau:

- Nên tránh những thời điểm kẹt biên. Vì lúc này đơn hàng sẽ về quá nhiều dẫn đến tắc biên, đơn hàng về chậm trễ.

- Nên gom đơn, vận chuyển hàng với số lượng càng nhiều, cước phí càng giảm.

Ship hàng Trung Quốc

Quý Nam nhận order vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

- Ưu tiên chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đồng thời đảm bảo chịu trách nhiệm khi có sai sót xảy ra. Cần có hợp đồng cụ thể trước khi tiến hành hợp tác, sử dụng dịch vụ.

- Nên kiểm tra kỹ khi hàng về tay, kịp thời phản hồi khi hàng hóa không đúng. Đừng để qua nhiều ngày mới phản hồi, sẽ làm mất quyền lợi của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam siêu tiết kiệm, vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu tư vấn, sử dụng dịch vụ.

Công ty Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

+ Tại TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909 834 548 - 0909.05.85.35 (Call, SMS, Kakaotalk, Zalo, Viber)

Email: 101@quynam.com

+ Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0909 834 548 (Call, SMS, Kakaotalk, Zalo, Viber)


Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ