1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Kinh nghiệm khi đi nhập hàng Trung Quốc nên đọc qua

Kinh nghiệm khi đi nhập hàng Trung Quốc nên đọc qua

Thời gian đăng: 13-11-2016
Như các bạn cũng biết Trung Quốc là một quốc gia với dân số hàng đầu thế giới, vì vậy số lượng hàng hóa được xuất xứ từ đây cũng không hề nhỏ. Là một cường quốc về kinh tế hiện nay thì Trung Quốc đã và đang cung cấp sản phẩm cho rất rất nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Việc chọn Trung Quốc là nơi đánh hàng được xem là hợp lý và đúng đắn hiện nay, bởi ở đây bạn có thể tìm thấy hầu hết các mặt hàng trên thế giới với mẫu mã đa dạng và số lượng lớn. Nếu lạc vào một chợ hàng tại Quảng Châu chắc bạn sẽ ước mình có đủ tiền để mua hết mọi thứ ở đây.

Nếu những khách hàng nhỏ lẻ chọn các order hàng Trung Quốc tại nhà thông qua internet thì các đơn vị lớn hoặc con buôn lại chọn cách đến tận nơi để lấy hàng và vận chuyển về Việt Nam. Bài viết dưới đây là một chia sẻ từ anh Hùng, một người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nhập hàng Trung Quốc hơn 10 năm nay chia sẻ dành cho các bạn đi sau có nhu cầu:

- Trước khi quyết định sang Trung Quốc mua hàng thì bạn cần dành một ít thời gian để học về ngôn ngữ của họ để có thể giao tiếp cơ bản như hỏi tên, đường, hỏi xe buýt, trả giá....Tuy nhiên nếu cảm thấy quá khó và tốn thời gian bạn có thể thuê dịch vụ thông dịch viên hỗ trợ hoặc nhờ bạn bè đi cùng trợ giúp. Nói chung để đi mua hàng ở chợ thì không thể không biết tiếng Trung Quốc.

- Trước khi đi bạn cần xác định được nguồn hàng cần tìm là gì, địa đến cần đến là đâu và phương tiện đi lại và số điện thoại của đại sứ quán ở đó. Việc làm này sẽ giúp sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc nữa.

- Ở Trung Quốc chi phí đi lại ăn ở tốn kém hơn nhiều ở Việt Nam vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần và tìm hiểu rõ trước các địa điểm lưu trú, ăn ở uy tín và giá cả phải chăng. Đừng tùy tiện mua bất cứ thứ gì không cần thiết và nhớ là phải trả giá trước khi mua.

- Tâm lý chung của người bán hàng dù ở Việt Nam hay Trung Quốc thì việc "chặt chém" khách lạ đều diễn ra vì vậy bạn nên hết sức lưu ý và trả giá để tránh mua "hớ". Nếu được hãy tìm hiểu trước về thông tin sản phẩm và giá thị trường ở nơi bạn cần mua.

- Sau khi đã tìm được nguồn hàng ưng ý thì việc tiếp theo không kém phần quan trọng đó là tìm một đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín và đảm bảo, giá rẻ nhất có thể để tiết kiệm chi phí. Nên tìm đơn vị nào có thể giúp bạn tất cả các khâu như phí nội địa, thủ tục hải quan, thuế....để tránh mọi phiền hà không đáng có. Tóm lại là nên tìm đơn vị nào có thể vận chuyển hàng trọn gói về Việt Nam với chi phí tốt nhất và an toàn nhất.

Trên đây là vài kinh nghiệm mà a Hùng có được trong nhiều năm nhập hàng tại Trung Quốc mà cụ thể là Quảng Châu, bạn có thể tham khảo qua để biết được cần chuẩn bị gì trước khi sang Trung Quốc mua hàng.

Lời cuối dành cho bạn, Quý Nam JSC là đơn vị chuyên tuyến Trung Quốc nhiều năm và chúng tôi có thừa kinh nghiệm cũng như chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong mọi khâu liên quan đến chuyển hàng Trung Quốc, nhập hàng Trung Quốc, gửi tiền sang Trung Quốc....vì vậy nếu có nhu cầu hoặc cần tư vấn bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Bạn sẽ cần


Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ