1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng

Thời gian đăng: 29-08-2018
Bạn đã mua được hàng hóa từ Quảng Châu, Phật Sơn hay những tỉnh thành khác tại Trung Quốc, nhưng không biết làm cách nào để vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng mà tiết kiệm? Để giúp bạn giải quyết được vấn đề này, Quý Nam xin chia sẻ những cách vận chuyển hàng Trung Quốc về nước mình qua nội dung sau. Mỗi cách vận chuyển sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy thuộc vào sự phù hợp với nhu cầu của bạn mà lựa chọn nhé!

Những cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng

Vận chuyển hàng Trung Quốc chủ yếu có 3 hình thức, đường hàng không, đường tàu biển và đường bộ. Trong đó, nếu nói về tốc độ nhanh thì chỉ có đường hàng không mới đáp ứng được, còn hai hình thức khác cần có thời gian vận chuyển để hàng về tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian cũng không chênh lệch quá lớn nếu bạn biết cách vận chuyển hoặc tìm địa chỉ uy tín để chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn qua nội dung tiếp theo của bài viết.

1. Vận chuyển bằng đường hàng không

Van chuyen hang Trung Quoc bang duong hang khong

Như chúng tôi có đề cập về thời gian, nếu vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường hàng không sẽ rút ngắn thời gian một cách tối đa. Cụ thể là khoảng 2 – 3 ngày về Hà Nội hoặc TPHCM. Có 3 cách bạn có thể vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng hình thức này:

- Nếu có bạn bè về nước, bạn nhờ ký gửi hàng hóa (bạn chỉ mất tiền phí ký gửi mà thôi).

- Trường hợp bạn đi Trung Quốc đánh hàng có thể dùng hành lý xách tay, ký gửi.

- Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của những công ty uy tín. Cụ thể là công ty Quý Nam để hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhanh chóng.

Lưu ý: vận chuyển bằng đường hàng không có ưu điểm là nhanh, nhưng nhược điểm của nó là kén chọn hàng hóa, bị giới hạn bởi số lượng và cước phí cao. Do đó, nếu bạn không cần gấp món hàng đó thì có thể sử dụng hình thức vận chuyển khác, không nên áp dụng cách vận chuyển này.

2. Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ

Đây là hình thức chuyển hàng khá phổ biến, được nhiều người áp dụng và tin tưởng. Bởi đường bộ có thể giúp bạn vận chuyển được nhiều mặt hàng (từ đơn giản tới cồng kềnh), không bị giới hạn bởi khối lượng hàng hóa. Và hơn thế nữa là cước phí vận chuyển cực kỳ thấp. Nếu so sánh thời gian giữa đường bộ và đường hàng không thì chắc chắn đường bộ sẽ chậm hơn. Nhưng thời gian chênh lệch chỉ từ 1 – 2 ngày (tính ra cũng không lâu hơn là mấy).

Van chuyen hang Trung Quoc

Vận chuyển đường bộ cũng có những hình thức chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam khác nhau, cụ thể là:

- Tự thuê xe ô tô rồi vận chuyển. Trường hợp này giống như vận chuyển hàng trong nước thôi. Nếu hàng của bạn quá nhiều, có thể chất đầy một xe vận tải hoặc container thì bạn có thể thuê nguyên một “con xe” để vận chuyển. Hoặc nếu đi cùng với những thương nhân cùng quê khác, bạn có thể hợp tác với họ để chia đều tiền xe, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cách làm này khá mạo hiểm.

Bởi nếu bạn không có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan sẽ bị giữ hàng, giam xe tại cửa khẩu, cửa hải quan. Có nhiều trường hợp bị nộp phạt và cho đi. Còn có nhiều người lại bị giam hàng và kết tội “buôn lậu”. Chính vì vậy, nếu không rành về “đường đi nước bước” hay biết cách “lách luật” thì không nên quá mạo hiểm. Bởi có khả năng bạn sẽ bị mất cả hàng lẫn thời gian.

- Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng của các công ty uy tín. Một số công ty vận chuyển, trong đó có Quý Nam chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ. Hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển bằng xe tải hoặc container, đảm bảo về kho hàng tại Việt Nam vừa an toàn vừa nhanh chóng.

Khi dùng dịch vụ của chúng tôi, hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo (bảo hiểm 100%), trường hợp bị mất hàng, thất lạc hay hư hỏng hàng hóa sẽ được bồi thường 100% giá trị hàng hóa. Hơn thế nữa, những giấy tờ liên quan hay qua cửa khẩu, hải quan đều được Quý Nam bao trọn gói. Bạn không cần phải đóng thêm phí phát sinh nào, ngoài cước phí vận chuyển ra.

Cước phí vận chuyển được tính theo khối lượng, kích thước hoặc mặt hàng của quý khách. Tuy nhiên, theo quy định “hàng hóa càng nặng thì cước phí càng thấp”. Do đó, bạn nên cân nhắc và gom hàng trước khi vận chuyển. Về bảng giá vận chuyển, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ với nhân viên chúng tôi qua số điện thoại: 0909.181.545 - 0909.05.85.35 - 0909 834 548 để được hỗ trợ và báo giá chi tiết.

Thêm một cách bạn có thể vận chuyển hàng Trung Quốc nữa đó chính là thuê “cửu vạn”. Cửu vạn có nghĩa là những người chuyên bốc vác thuê, họ băng qua rừng ngày và đêm để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Ưu điểm của hình thức chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam này đó chính là giá rẻ, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1 – 2 triệu là có thể vận chuyển được đơn hàng của mình về nước.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng hình thức này nếu cửu vạn thuộc người quen, hoặc đã từng giao dịch với nhau. Và tốt nhất là đơn hàng của bạn được vận chuyển về Hà Nội hoặc các khu vực miền Bắc, bởi họ chỉ chuyển hàng từ Trung Quốc về miền Bắc, còn hàng hóa của bạn về TPHCM hoặc các khu vực miền Nam thì không nên thuê cửu vạn.

Nhược điểm của hình thức này là bị giới hạn bởi loại hàng hóa, hàng về chậm và có khi là không về. Chọn thuê cửu vạn để vận chuyển hàng cũng mạo hiểm giống với việc tự mình thuê xe để chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

3. Vận chuyển hàng bằng đường tàu biển

Van chuyen hang Trung quoc bang duong bien

Về hình thức này, bạn chỉ có một cách duy nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng của Quý Nam hoặc một số công ty uy tín khác. Ưu điểm của chúng là hàng về trong thời gian từ 7 – 10 ngày, hàng luôn được an toàn, không bể vỡ hay thất lạc và quan trọng hơn là cước phí vận chuyển cực kỳ thấp.

Tuy nhiên, muốn sử dụng hình thức này hàng hóa của bạn phải ở mức khổng lồ, tối thiểu là bằng 1 xe container. Nếu không có số lượng hàng hóa như vậy, buộc bạn phải gom hàng và chờ đợi trong thời gian khá lâu.

Tóm lại, những cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nêu trên đều có mặt lợi và mặt rủi ro khác nhau. Do đó, trước khi quyết định chọn hình thức vận chuyển, bạn cần cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu kỹ công ty mà mình sắp sử dụng dịch vụ của họ. Tránh trường hợp tiền mất mà hàng không có.

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Quý Nam

Ship hàng Trung Quốc

Trường hợp bạn tin tưởng và lựa chọn Quý Nam để vận chuyển hàng hóa, bạn chỉ cần làm theo phần hướng dẫn sau:

Bước 1: mang hàng về kho hàng của chúng tôi tại Quảng Châu, hoặc liên hệ với nhân viên của Quý Nam để được nhận đơn hàng. Chúng tôi có thể tới trực tiếp địa chỉ bạn cung cấp để nhận đơn.

Bước 2: khi hàng hóa đã đủ kiện cho 1 xe, hoặc một chuyến đi. Nhân viên Quý Nam sẽ tiến hành vận chuyển về Việt Nam theo hình thức mà khách hàng lựa chọn (đường hàng không, đường bộ và đường tàu biển).

Bước 3: hàng hóa về kho tại Việt Nam. Chúng tôi có hai kho hàng chính tại TPHCM và Hà Nội. Bạn có thể đến lấy tại kho hàng gần nhất, hoặc nhân viên chúng tôi sẽ đến giao hàng tận nơi cho quý khách. Khi giao hàng xong, bạn thanh toán cước phí như đã thỏa thuận, và kết thúc giao dịch.

Ngoài nhận vận chuyển hàng Trung Quốc, Quý Nam còn có thêm dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc và thanh toán hộ đơn hàng, chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân, bạn bè hoặc đối tác.

Nguyên tắc làm việc của chúng tôi là nhanh chóng, đơn giản, an toàn và tiết kiệm. Do đó, đến với Quý Nam bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng 1 trong những dịch vụ của chúng tôi. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu mua hàng Trung Quốc – thanh toán đơn hàng – vận chuyển hàng Trung Quốc, mời quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 - 0909.05.85.35 - 0909 834 548

Email: 101@quynam.com

Bạn sẽ cần


Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ