1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Cách đi mua hàng Quảng Châu Trung Quốc bằng tàu điện ngầm

Cách đi mua hàng Quảng Châu Trung Quốc bằng tàu điện ngầm

Thời gian đăng: 24-08-2016
Quý khách nào đã đi mua hàng Quảng Châu Trung Quốc thì biết rõ là tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển rất tiện lợi và nhanh chóng với chi phí rất rẻ, khoảng bằng 1/10 phí taxi.

. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm hướng dẫn viên của www.quynam.net thì không phải ai cũng “dám” đi tàu điện ngầm vì không rành đường và không biết tiếng Trung Quốc. Với mong muốn hỗ trợ quý khách hàng tiết kiệm chi phí nhất, chúng tôi viết bài này hướng dẫn cách đi mua hàng Quảng Châu Trung Quốc bằng tàu điện ngầm (có hình ảnh minh họa) để quý khách tham khảo.

Làm sao biết ở đâu có tàu điện ngầm?

Quý khách có thể nhận biết dấu hiện của ga tàu điện ngầm ở Trung Quốc bằng cột như hình ảnh cột cao dưới đây:

Cột thông báo ga tàu điện ngầm

Khi nhìn thấy cột này thì ngay gần đó là đường hầm đi xuống ga tàu điện ngầm.

Đa phần trong khách sạn nào cũng có bản đồ ga tàu nên quý khách có thể nhìn hoặc hỏi nhân viên khách sạn. Hoặc quý khách có thể xem bản đồ trên điện thoại. Ví dụ như hình dưới đây:

Bản đồ chỉ đường đi đến địa điểm mua hàng Quảng Châu Trung Quốc: chợ quần áo Yulong và ngay kế bên là ga tàu điện ngầm do đó có thể đi mua hàng ở đây bằng tàu điện ngầm với chi phí 1/10 phí taxi.

Mua vé tàu điện ngầm thế nào?

Mua vé bằng máy 100%, không có người bán vé nên quý khách chỉ cần đến máy bán vé như hình ở dưới:

Quý khách cần đến ga nào, bấm trực tiếp lên màn hình cảm ứng, lúc đó máy sẽ hiện ra số tiền của mỗi vé và ô để quý khách chọn số vé cần mua bên phải góc dưới của màn hình và bấm Enter. Quý khách nhận vé ở khay bên dưới màn hình.

Ghi chú: Máy chỉ nhận tiền xu 1 Yuan hoặc tiền giấy 5 và 10 Yuan.

Vé sẽ có hình dạng như vậy:

Lên tàu thế nào?

Các tuyến tàu điện ngầm sẽ có 1 màu khác các tuyến khác trên bản đồ để quý khách phân biệt khi đi mua hàng Quảng Châu Trung Quốc. Quý khách cần nhìn bảng hướng dẫn trong ga để đi đúng hướng chờ tàu, cứ đi theo mũi tên sẽ đến chỗ đợi tàu của tuyến cần đi.

Bảng chỉ dẫn cũng phân biệt màu sắc và có hiển thị số Line (tuyến) để quý khách đi đến đúng nơi lên tàu.

Trước khi vào đến nơi đợi tàu, quý khách cần bỏ để vé lên màn cảm ứng từ của cổng vào để cổng tự động mở cửa và nhớ giữ lại vé để khi xuống tàu, ra khỏi ga.

Cửa tự động của các lối vào nơi chờ tàu.

Để đảm bảo chắc chắn không lên nhầm tàu, khi tàu đến quý khác nhìn trên cửa của mỗi toa tàu sẽ có một cái mũi tên thẳng và đích đến của chuyến tàu có phải là nằm trên tuyến mình định đi hay không. Nếu có thì đúng tàu rồi, quý khách yên tâm lên tàu đi mua hàng Quảng Châu Trung Quốc.

Mũi tên chỉ hướng về ga cuối cùng của tàu là Xunfeggang. Nếu ga của quý khách đi mua hàng Quảng Châu Trung Quốc trên tuyến đường này thì quý khách yên tâm lên tàu.

Làm sao biết đổi tàu và đã đến nơi?

Trên bảng điện tử sẽ hiển thị ga tiếp theo nên quý khách nhìn sẽ biết là mình đã đến ga hay chưa. Như hình bên dưới:

Hoặc hình như vậy:

Khi tàu đã đi qua sẽ làm màu đỏ và ga nào đang chớp nháy thì sắp đến.

Và ở 2 hình trên đây cũng thể hiện rõ là lúc nào sẽ giao với tuyến tàu khác, thể hiện 2 đường cắt nhau hoặc hoặc 2 mũi tên khác màu (màu của 2 tuyến tàu) nối tiếp nhau trên hình tròn. Nếu quý khách đi mua hàng Quảng châu mà phải đi qua nhiều tuyến tàu khác nhau thì khi đến những nơi giao nhau này quý khách xuống và đi tuyến tàu tiếp theo.

Xuống tàu

Khi đến nơi, tàu sẽ dừng trong khoảng 30 giây và quý khách nhanh chóng xuống tàu. Khi muốn đi ra khỏi nhà ga thì đi theo hướng mũi tên có chữ Exit như hình dưới đây.

Chúc quý khách có một chuyến mua hàng Quảng Châu Trung Quốc tiết kiệm và hiệu quả.

Sau khi mua hàng nếu quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với hotline của chúng tôi để được hướng dẫn cách gửi hàng tiết kiệm nhất theo số điện thoại 0909.181.545 hoặc email: 101@quynam.com

Hi vọng với kinh nghiệm vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn và quý khách hàng đã ủng hộ www.quynam.net

Bạn sẽ cần


Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ