1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Hướng dẫn các bước mua hàng trên Taobao không qua trung gian

Hướng dẫn các bước mua hàng trên Taobao không qua trung gian

Thời gian đăng: 21-02-2020 - Ngày cập nhật: 18-08-2020
Biết được cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian, sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí mua hàng (vì qua dịch vụ trung gian sẽ cộng thêm phí mua hộ). Chỉ cần tham khảo nội dung bài viết sau, bạn đọc có thể tự mình mua hàng trên Taobao.

Mua hàng trên Taobao không qua trung gian

Taobao là website thương mại điện tử Trung Quốc uy tín, bán hàng giá rẻ, đa dạng các mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên, việc mua hàng không phải đơn giản như việc bạn order một món đồ trong nước, mà nó cần phải có rất nhiều thứ chuẩn bị, cùng với đó là kiến thức + kinh nghiệm nhập hàng.

Để mua hàng Taobao không qua trung gian các bạn cần nắm rõ một số điều kiện và quy tắc sau. Nếu không cần sự hỗ trợ của đơn vị trung gian, bạn nhất định phải thỏa mãn những điều kiện sau:

* Điều kiện cách order Taobao không qua trung gian

1. Có tài khoản đăng nhập khi truy cập vào Taobao.com.

Đây là điều khoản bắt buộc, vì nếu không truy cập tài khoản do mình tạo ra, website sẽ không hỗ trợ bạn tìm kiếm sản phẩm, chứ chưa nói đến việc giao dịch.

2. Biết ngôn ngữ tiếng Trung:

giao diện website hoàn toàn bằng tiếng Trung, do vậy nếu không biết tiếng, hoặc dùng công cụ google dịch có sẵn bạn sẽ rất khó biết cách mua hàng hay hiểu hết những gì thể hiện trên website.

Cách mua hàng trên Taobao

Khách muốn mua hàng trên Taobao không qua trung gian cần có ví điện tử Alipay

3. Có ví Alipay để thanh toán đơn hàng:

Đối với người Việt có nhu cầu thực hiện cách order Taobao không qua trung gian thì cần chuẩn bị sẵn cho mình ví điện tử Alipay. Ví này dùng để thanh toán đơn hàng, hoặc nếu tốt hơn bạn có thể dùng thẻ ngân hàng Trung Quốc cũng có thể giao dịch.

4. Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc:

Đây là một trong những yếu tố cần thiết nhất, bởi vì Taobao chưa hỗ trợ sip thẳng hàng hóa về Việt Nam. Do vậy, muốn mua được hàng cần có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc. Địa chỉ cần cụ thể, có số điện thoại, tên người nhân chính xác.

Bên cạnh đó, địa chỉ nhận hàng tốt nhất là ở khu vực Quảng CHâu. Vì hầu hết các shop cung cấp đều ở Quảng Châu. Điều này sẽ giúp việc giao hàng diễn ra thuận lợi, tiết kiệm phí ship.

Nếu như đủ hết những điều kiện nêu trên, việc bạn thực hiện cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian là điều đơn giản.

Các bước mua hàng trên Taobao không qua trung gian

Bước 1: đăng nhập tài khoản vào website

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, hình ảnh.

Bước 3: chọn shop uy tín, chất lượng để giao dịch.

Việc tìm được shop uy tín sẽ giúp người mua tránh được tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng.

Khách có thể tham khảo thêm cách chọn shop uy tín tại video hướng dẫn sau:

Bước 4: Thương lượng giá cả, vận chuyển với nhà cung cấp

giao dịch thương lượng giá với nhà cung cấp hoặc trò chuyện với nhà cung cấp để hiểu thêm sản phẩm muốn mua (nếu cần). Bước này đối với những người mua hàng số lượng lớn thực sự khá cần thiết, nhưng với người order lẻ thì có thể bỏ qua.

Sau khi thương lượng bạn sẽ thanh toán trực tiếp trên website, hoặc nhờ đơn vị Quý Nam thanh toán hộ, phí thanh toán thấp, nhanh chóng và an toàn.

Bước 5: Hoàn tất thanh toán và tìm nhà vận chuyển

Khi bước thanh toán hoàn tất, khách vui lòng nhận hàng tại Trung Quốc, và tìm địa chỉ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, để đơn hàng về nước an toàn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian. Tuy nhiên, sự việc không đơn giản như những gì chúng ta nhìn thấy, trong quá trình order sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra mà bạn không lường trước được. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Những ưu điểm và hạn chế cách order Taobao không qua trung gian

Ưu điểm: tiết kiệm phí mua hộ. Thông thường các dịch vụ trung gian sẽ thu phí mua hộ cả khách là 0.5% trên tổng giá trị đơn hàng. Do vậy, nếu tự order bạn sẽ không phải mất mức phí này.

Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động mua bất kỳ lúc nào, trong thời gian nào. Vì đôi khi, dịch vụ mua hộ họ làm theo giờ hành chính, rất khó lưu động trong thời gian.

Hạn chế: theo nhiều người đánh giá, cách order Taobao không qua trung gian ưu điểm ít nhưng hạn chế tồn đọng lại rất nhiều. Cụ thể:

- Tiêu tốn thời gian tìm hiểu về nguồn hàng, về cách mua hàng, về giao dịch… phí phạm thời gian đặc biệt là đối với những người kinh doanh bận rộn.

- Trong quá trình giao dịch với nhà cung cấp, có thể sẽ bị lợi dụng và lừa gạt. Có rất nhiều người không giao dịch trực tiếp trên website mà giao dịch ngoài, điều này dễ dẫn đến bị lừa. Vì nếu tiền đã thanh toán 100% nhưng hàng không giao, bạn cũng chẳng biết kêu ai.

- Hàng về chậm không biết xử lý tình huống, hàng không về không biết kêu ai. Vì bạn thiếu những kinh nghiệm trong nghề, vì bạn chưa nắm được những mánh khóe, những cách lường trước sự việc như các đơn vị trung gian. Do vậy, khi xảy ra chuyện, bạn sẽ khó có thể xử lý được tình huống.

Và còn rất nhiều tồn đọng khác nữa nếu bạn dùng cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng tôi không ủng hộ bạn thực hiện cách order Taobao không qua trung gian. Mà chúng tôi muốn bạn cân nhắc rằng, bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự mình nhập hàng Trung Quốc về nước.

Nếu không thể thực hiện cách order Taobao không qua trung gian, bạn đọc có thể tìm đến dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Quý Nam hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì những lý do sau:

- Được chia sẻ nguồn hàng uy tín giá rẻ, được hỗ trợ thương lượng giá với nhà cung cấp, được đảm bảo đơn hàng của khách về nước an toàn nhanh chóng. Đây là một trong những điều mà những người tự mua hàng trên Taobao không thể có được.

Nguồn hàng trên Taobao

Quý Nam chia sẻ nguồn cung cấp trên Taobao giá rẻ, chất lượng

- Hơn thế nữa phí dịch vụ mua hộ chỉ dao động từ 0,5% so với tổng giá trị đơn hàng. Đây là mức phí cạnh tranh, thấp nhất so với thị trường. Bởi vì, nếu trong trường hợp xấu nhất một đơn hàng của khách không về nước dịch vụ mua hộ sẽ hoàn tiền, đền bù 100% giá trị sản phẩm điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng trong khi chi phí bỏ ra của người mua chỉ ở mức 0,5%.

Ngoài ra, tất cả mọi quy trình của khách hàng đều có nhân viên Quý Nam hỗ trợ, giúp việc mua hàng diễn ra nhanh chóng, an toàn nhất.

Về điều kiện sử dụng dịch vụ mua hộ tại Quý Nam:

Công ty nhận mua hộ đối với tất cả các khách hàng dù khách lẻ hay khách sỉ (đối với tất cả các loại hàng hóa, ngoại trừ hàng cấm. Tuy nhiên, khách sỉ sẽ có những ưu đãi tốt hơn

Ví dụ, được giảm phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, được nhân viên mua hàng hỗ trợ cả ngày lẫn đêm giúp đơn hàng được mua nhanh chóng.

Còn đối với khách lẻ, Quý Nam nhận mua nhưng khách phải chịu phí vận chuyển cao. Ví dụ đối với đơn hàng dưới 5 ký khi ship hàng từ taobao về Việt Nam tại Hà Nội khách chịu phí 300 ngàn, tại thành phố Hồ Chí Minh khách chịu phí 400.000.

Trên đây là phần hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian, nếu bạn đọc cần được hỗ trợ thêm, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ order ship hàng Taobao về Việt Nam tại Quý Nam, vui lòng liên hệ qua những hình thức sau để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Bạn sẽ cần

Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ