1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Bảng giá đặt mua hàng Taobao và phí ship hàng Taobao về Việt Nam

Bảng giá đặt mua hàng Taobao và phí ship hàng Taobao về Việt Nam

Thời gian đăng: 28-10-2019
Mua hàng Taobao thông qua dịch vụ trung gian, người mua sẽ bị mất phí, cụ thể là phí mua hàng và ship hàng Taobao về Việt Nam. Mức phí này được tính cụ thể như thế nào khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao tại Quý Nam? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Bảng giá đặt mua hàng Taobao

Khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao tại Quý Nam, nghĩa là khách hàng chỉ cần gửi yêu cầu (link shop, số lượng, màu sắc, chủng loại, kích thước…), còn những công đoạn khác sẽ do Quý Nam hỗ trợ từ A->Z.

Trong quá trình mua hàng Taobao, nhân viên Quý Nam cần có rất nhiều thời gian + kiến thức + kinh nghiệm order mới có thể chốt được đơn hàng cho khách với mức giá tốt nhất.

Do đó, khi đặt hàng Taobao tại Quý Nam, khách hàng sẽ chịu phí 5% trên tổng giá trị đơn hàng. Ví dụ, đơn hàng có tổng giá trị là 10 triệu đồng, vậy thì 5% này sẽ tính trên 10 triệu đồng.

Quý Nam mua hàng Taobao

Quý Nam hỗ trợ mua hàng Taobao từ A->Z

Có thể nói, mức phí này hoàn toàn hợp lý. Bởi đối với những người mua mà không biết cách order hàng hóa trên Taobao sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức tìm hiểu, mày mò. Trong khi đó, sử dụng dịch vụ của Quý Nam, khách sẽ không tiêu tốn thời gian, dành thời gian đó để đi làm những việc khác hiệu quả hơn.

Phí ship hàng Taobao về Việt Nam

Mua hàng Taobao đã hoàn thành, nhưng đơn hàng có về tay hay không còn phụ thuộc vào dịch vụ ship hàng Taobao về Việt Nam. Các shop trên Taobao chỉ ship nội địa, chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Do đó, đối với những khách hàng không có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc sẽ rất khó trong quá trình mua hàng.

Quý Nam có 3 kho hàng tại Trung Quốc gồm: Quảng Châu, Quảng Tây và Phật Sơn. Khách có thể chọn một trong 3 kho, hoặc Quý Nam sẽ tự động chọn kho cho khách khi đặt mua hàng Taobao.

Về phí ship hàng Taobao về Việt Nam sẽ được tính theo những yếu tố sau:

- Phân loại hàng hóa

Hàng hóa mua trên Taobao khá đa dạng, Quý Nam phân thành 3 loại phổ biến như sau: Hàng gọn nhẹ, đơn giản, dễ vận chuyển (quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang…); hàng cồng kềnh (máy móc, đồ điện tử, nội thất…); hàng khó vận chuyển (thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…) Sau khi phân loại hàng hóa, Quý Nam sẽ có bảng phí ship hàng Taobao như sau:

Quý Nam ship hàng Taobao

Quý Nam ship hàng Trung Quốc về nước tính phí theo trọng lượng hoặc khối lượng

+ Trọng lượng hàng hóa (áp dụng cho hàng gọn nhẹ)

Đối với đơn hàng càng nặng thì cước phí trên mỗi ký hàng sẽ được giảm xuống (lưu ý, phí được tính trên mỗi ký hàng hóa).

Ví dụ, hàng của bạn 10 ký sẽ tính mức phí là 40k/ký, nhưng hàng 100 ký thì sẽ khác, tính 30k/ký. Điều này sẽ có lợi cho những khách hàng vận chuyển đơn hàng với số lượng lớn. Giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển một cách tối đa.

+ Khối lượng hàng hóa (áp dụng cho đơn hàng cồng kềnh)

Hàng hóa cồng kềnh là loại hàng hóa được đo 3 chiều (chiều cao, chiều dài, chiều rộng), lấy tổng chia cho 5.000. Kết quả của phép tính này nếu lớn hơn so với số ký cân nặng thực tế thì quy đổi ra hàng hóa cồng kềnh.

Ví dụ một kiện hàng có số cân nặng là 15kg và có số đo 3 chiều như sau:

Chiều dài: 50cm

Chiều rộng: 40cm

Chiều cao: 45cm

Thì khi tính theo công thức dành cho hàng hóa cồng kềnh sẽ có mức kg như sau:

(50 x 40 x 45)/5000 = 18.

Như vậy số kg dùng để tính cước là 18 chứ không phải 15. (Và áp dụng 18 ký hàng đối với bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc nêu trên). Nghe có vẻ bất lợi cho khách hàng có đơn hàng hóa cồng kềnh. Tuy nhiên, hàng hóa cồng kềnh rất khó vận chuyển và để được ít hàng. Điều này buộc chúng tôi phải dựa vào cách tính này để đảm bảo công bằng quyền lợi cho tất cả mọi khách hàng.

Ngoài ra còn có loại hàng hóa khó vận chuyển. Đối với loại hàng hóa đó, mức phí có thể sẽ chênh lệch hơn một chút so với bảng phí ship hàng Taobao tính theo trọng lượng.

GỢI Ý: khách có thể truy cập vào trang chủ Quynam.net. Sau đó kéo con chuột xuống phía dưới để xem BẢNG GIÁ VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM.

Hoặc có thể liên hệ với nhân viên Quý Nam qua số hotline: 090 6835 123 - 0909 834 548 để được tư vấn và gửi bảng giá qua Email để khách hàng hiểu thêm và nắm rõ hơn.

- Phí đặt hàng Taobao được tính dựa vào hình thức vận chuyển hàng về

Theo đó, Quý Nam có tất cả 2 hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Cụ thể:

+ Đường bộ: phí thấp, thường vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa, hàng về sau 2-10 ngày làm việc (tùy khu vực). Đây là hình thức vận chuyển hàng về nước phổ biến, đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa, do đó được nhiều khách hàng lựa chọn.

Quý Nam chuyển hàng Taobao bằng đường bộ an toàn

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ an toàn, tiết kiệm

+ Đường biển: phí rẻ nhất trong 2 hình thức ship hàng Taobao. Tuy nhiên, khách cần đạt tối thiểu 300 ký hàng. Đơn hàng thường về sau 10 ngày, và chỉ chấp nhận đối với khách nhận hàng tại TPHCM. Do đó, đối với những khách có đơn hàng nhẹ, hoặc không phải ở TPHCM sẽ không thể sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao và ship hàng về Việt Nam theo đường biển.

Nhìn chung, dù đường biển hay đường bộ thì phí ship vẫn tính dựa vào cân nặng hoặc khối lượng hàng hóa. Và áp dụng theo nguyên tắc, hàng càng nặng – phí càng thấp.

Những khoản phí khác khách cần chi trả khi đặt hàng Taobao

Việc đặt hàng Taobao không chỉ liên quan đến một mình đơn vị Quý Nam, mà còn ở nhà cung cấp, khách hàng, đại lý, hải quan,… Do đó, ngoài phí mua hộ và phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, khách còn phải chi trả một số khoản phí sau.

- Phí ship nội địa tại Trung Quốc:

Đây là phí ship do shop trên Taobao mà bạn nhập hàng quy định. Có những shop lấy cao, có shop lấy rẻ hay có những shop miễn phí ship. Muốn được miễn phí ship nội địa, bạn cần đạt chuẩn số lượng mua, hoặc khoảng cách từ shop đến kho hàng bên Trung Quốc khá gần.

Ví dụ, có một số đơn hàng nếu người mua mua đơn hàng với số lượng 100 sản phẩm sẽ được freeship nội địa. Điều này cho thấy, người bán khuyến khích người mua nhập nhiều để được giảm hoặc miễn phí tiền ship hàng nội địa trong khu vực Trung Quốc.

Lưu ý: Phí này do shop quy định và hoàn toàn không liên quan đến công ty vận chuyển hàng Trung Quốc Quý Nam. Và phí này khách hàng biết được sau khi cho hàng vào giỏ và đi đến bước thanh toán đơn hàng.

Và mức phí này người mua sẽ được biết rõ khi trước tiến hành thanh toán. Tất nhiên, trong quá trình đặt hàng Taobao, Quý Nam sẽ thông báo tiền ship nội địa cho khách. Nếu khách đồng ý mới tiếp tục quá trình đặt hàng. Còn nếu phí ship cao, khách không đồng ý thì có thể đổi shop.

- Phí ship nội địa tại Việt Nam:

Quý Nam chỉ có 2 kho hàng chính: TPHCM và Hà Nội, khách hàng nào đến kho lấy hàng thì sẽ không mất tiền ship nội địa. Còn một số khách ở xa, như các tỉnh khác khắp cả nước thì tiền ship này do nhà vận chuyển cuối cùng quyết định. Nhà vận chuyển cuối cùng có thể là dịch vụ grab, GoViet, hay chành xe, xe đò…

Ví dụ, hàng bạn về kho TPHCM, nhưng bạn lại ở Đà Nẵng thì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khâu vận chuyển cuối cùng bằng cách gửi hàng cho nhà xe hoặc xe nội địa. Và nhà vận chuyển này không phải do Quý Nam cung cấp, do đó họ lấy phí như thế nào thì bạn trả phí như vậy. Và đây được xem như khoản phí phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Đối với đơn hàng có giá trị cao, hoặc số lượng lớn, Quý Nam có thể xem xét và hỗ trợ ship nội địa, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

- Phí phát sinh khác:

Phí này có thể là phí đóng hàng, phí đóng thùng hàng bằng gỗ, phí bảo quản hàng dễ vỡ… Loại phí này do Quý Nam quy định. Tất nhiên, không phải khách hàng nào cũng phải chịu đóng phí cho đơn hàng của mình.

Hàng hóa được đóng thùng vận chuyển 1 cách cẩn thận

Trong quá trình vận chuyển phải đóng thùng hàng bằng gỗ nếu đơn hàng dễ vỡ

Ví dụ, những đơn hàng dễ vỡ thì cần đóng khung bằng gỗ hoặc được đóng hàng cẩn thận, nếu khách hàng tự đóng thì không sao. Còn khách cần đến sự hỗ trợ của Quý Nam thì phải chịu một mức phí nhất định.

Thực ra, tiền phí này không nhiều, tùy vào lô hàng của bạn mà thôi, nên cũng không cần quan tâm quá nhiều về mức phí ship hàng Taobao này.

- Phí tham gia bảo hiểm hàng hóa:

Đây cũng là mức phí “KHÔNG BẮT BUỘC” theo quy định của công ty Quý Nam. Đối với khách hàng đặt đơn hàng giá trị cao, chúng tôi khuyên khách nên tham gia bảo hiểm để có được quyền lợi nhất định nếu đơn hàng xảy ra sai sót.

Còn đối với những đơn hàng giá trị bình thường, thì đóng bảo hiểm hay không là lựa chọn của khách hàng. Dù tham gia bảo hiểm hay không, quý khách vẫn đảm bảo được quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tại đơn vị Quý Nam.

Về chính sách bồi thường tại Quý Nam, bạn có thể tham khảo:

+ Với đơn hàng có tham gia bảo hiểm, nếu có mất mát, hư hỏng hay sai sót xảy ra, Quý Nam bồi thường 100% giá trị đơn hàng (cụ thể là 100% tiền cọc hàng).

+ Với đơn hàng không tham gia bảo hiểm, nếu có mất mát hay sai sót xảy ra, Quý Nam bồi thường 50% giá trị đơn hàng (50% tiền cọc hàng).

Điều này cho thấy, khách hàng tham gia bảo hiểm hàng hóa là có lợi nhất. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm có giá trị cao, còn sản phẩm thông thường thì không cần thiết phải tham gia bảo hiểm hàng hóa.

Hoặc để an tâm hơn, bạn có thể tham gia bảo hiểm. Về gói bảo hiểm hàng hóa, nếu muốn biết thêm thông tin và chi tiết, vui lòng liên hệ 090 6835 123 - 0909 834 548, nhân viên Quý Nam sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Quy trình đặt mua hàng Taobao tại Quý Nam

Khi mua hàng Taobao, khách có thể tham khảo video sau để hiểu rõ hơn.

Trường hợp người mua xem mà vẫn không hiểu, hoặc không có nhiều thời gian thì tốt nhất là gửi yêu cầu trực tiếp đến nhân viên Quý Nam. Nhân viên Quý Nam sẽ hỗ trợ khách mua hàng Taobao từ A->Z (từ khâu chia sẻ nguồn hàng, mua hàng, giao dịch cho tới vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam).

Quy trình làm việc, mua hàng Taobao tại Quý Nam đơn giản, chuyên nghiệp, giúp người mua tiết kiệm thời gian, và hiểu rõ hơn về dịch vụ mua hộ.

Lưu ý, trong các bước mua hàng Taobao tại Quý Nam, khách cần thông qua bước đặt cọc tiền hàng. Đây là bước bắt buộc theo quy định của công ty, đơn hàng của bạn cần đặt cọc tiền hàng từ 50-80% tính theo giá trị đơn hàng. Khách có thể đặt cọc tiền hàng theo hình thức chuyển khoản, hoặc đến trực tiếp tại văn phòng để giao dịch.

Ở khâu tìm sản phẩm trên Taobao, nếu khách không tìm được nguồn hàng, sản phẩm đúng như mong muốn có thể nhờ Quý Nam hỗ trợ, chia sẻ nguồn cung cấp.

Đội ngũ nhân viên Quý Nam có đến hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, có tổng hợp danh sách các nhà cung cấp uy tín, giá rẻ trên Taobao, và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ cho khách hàng. Nhờ đó, khách tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm, và có khả năng mua được đơn hàng giá tốt.

Quy trình ship hàng Taobao Tại Quý Nam

Đối với khách chỉ muốn sử dụng dịch vụ ship hàng Taobao tại Quý Nam thì quy trình đơn giản hơn.

Bước 1: trong quá trình nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, khách liên hệ với nhân viên Quý Nam để được cung cấp địa chỉ. Lúc này, khách hàng cần ghi đúng địa chỉ, số điện thoại người nhận, tên người nhận, theo đúng thông tin mà nhân viên Quý Nam cung cấp.

Bước 2: nếu khách hàng đã biết cách thanh toán đơn thì chỉ cần chờ đợi đơn hàng về kho tại Trung Quốc, sau đó Quý Nam sẽ ship hàng về Việt Nam cho khách. Còn nếu như khách chưa biết cách thanh toán đơn hàng thì có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đơn hàng tại Quý Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Bước 3: đơn hàng được ship về nước theo yêu cầu của khách. Hàng về kho tại TPHCM và Hà Nội, khách đến kho nhận hàng, hoặc Quý Nam hỗ trợ ship hàng về tận nhà, đảm bảo nhanh chóng, an toàn và cước phí phù hợp.

Hàng về nước sẽ cân ký hoặc đo khối lượng, hàng càng nặng thì phí tính càng thấp. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng của khách ở Việt Nam.

Nhìn chung, quy trình ship hàng Taobao về Việt Nam thường nhanh và đơn giản hơn so với quy trình mua hàng Taobao. Nếu khách chưa hiểu rõ, có thể xem thêm video hoặc đọc thêm nhiều bài viết trên trang Quynam.net.

Những lưu ý khi đặt hàng Taobao tại Quý Nam

- Nếu khách order lẻ 1-2 sản phẩm, khách phải chịu phí vận chuyển cao. Thường đơn hàng dưới 5 ký sẽ tính 300k đối với đơn hàng về Hà Nội, và 400k đối với đơn hàng về HCM.

- Nếu order sỉ, giá trị đơn hàng >2 triệu VND, hoặc cân nặng hàng hóa từ 6-7 ký trở lên thì tính bảng giá theo thông thường. Hàng càng nặng càng được ưu tiên.

- Đối với đơn hàng có tính chất cồng kềnh sẽ tính phí theo khối lượng, tính theo công thức mà Quý Nam có chia sẻ trên.

Cam kết hàng về nước an toàn

Quý Nam cam kết đơn hàng về nước an toàn, giá tốt

- Quý Nam chỉ chịu trách nhiệm về tính bảo đảm của hàng hóa như nguyên vẹn, không hư hỏng, đúng chất lượng, đủ số lượng… còn đối với tính chất đơn hàng như chất liệu vải, mẫu mã thiết kế, chất lượng trong quá trình sử dụng… thì Quý Nam không chịu trách nhiệm. Đơn giản vì, công ty chỉ là người mua hộ trung gian cho khách, còn hàng tốt hay kém là do nhà cung cấp.

- Taobao cung cấp nhiều mặt hàng hóa, nhưng không phải hàng nào cũng tốt, cũng chất lượng. Do đó, nếu muốn mua được hàng tốt, có thể tham khảo thêm video sau.

Đây là phần hướng dẫn chọn nhà cung cấp uy tín trên Taobao, bạn đọc có thể tham khảo, rồi dựa vào đó để lựa chọn shop uy tín và phù hợp nhất.

- Nếu có ý định order – đặt hàng Taobao về kinh doanh mà chưa tìm được shop uy tín, người mua có thể nhập hàng mẫu về nước trước, sau đó mới giao dịch số lượng lớn sau. Điều này đảm bảo cho tính an toàn của đơn hàng, và sự hài lòng của người mua.

Giới thiệu về dịch vụ của công ty Quý Nam

Quý Nam là một trong những đơn vị chuyên mua hàng Taobao, 1688, Tmall, Alibaba… và ship hàng về Việt Nam an toàn, phí thấp. Ngoài web Taobao – chuyên bán lẻ giá sỉ, khách có thể tham khảo thêm những trang website chuyên cung cấp hàng Trung Quốc, hàng thương hiệu giá rẻ như: Alibaba, Tmall, 1688…

Về dịch vụ của công ty Quý Nam, chúng tôi mang đến giải pháp cho người dùng – người kinh doanh sau:

- Order hộ đa dạng các loại hàng hóa trên các website thương mại điện tử Trung Quốc. Mua hàng giá gốc, mua theo yêu cầu của khách, ship về tận tay.

- Thanh toán hộ đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc, hoặc nạp tiền vào ví Alipay. Phí dịch vụ thấp, quy trình chuyển tiền nhanh chóng, an toàn, tỷ giá tính theo ngân hàng Vietcombank.

- Nhận vận chuyển hàng Quảng Châu Trung Quốc về nước không giới hạn số lượng, mẫu mã, chủng loại hay kích thước. Đơn hàng càng lớn càng được ưu tiên và giảm giá mạnh. Cam kết hàng về nước an toàn, đảm bảo còn nguyên vẹn.

- Cho thuê – cung cấp phiên dịch viên, hướng dẫn viên mua hàng tại Trung Quốc. Khách có thể lựa chọn thuê theo ngày, theo giờ hoặc theo yêu cầu. Phiên dịch viên của Quý Nam luôn có mặt tại Quảng Châu – sẵn sàng phục vụ cho quý khách.

Bên cạnh đó, Quý Nam còn có đội ngũ nhân viên, tư vấn sale luôn hỗ trợ khách hàng có được những nhà cung cấp/nguồn hàng uy tín, giá rẻ, nhờ đó khách có được đơn hàng phí thấp và chất lượng.

Quý Nam nhận order hàng Taobao

Quý Nam nhận order hàng Taobao

Những quyền lợi của người dùng khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao tại Quý Nam:

+ Mua được đơn hàng giá gốc tại xưởng hoặc tại các website thương mại điện tử Trung Quốc như: Alibaba, Tmall, Taobao, 1688… Mua hàng theo đơn yêu cầu từ số lượng, mẫu mã, chủng loại, nhà cung cấp…

+ Đảm bảo hàng hóa về nước an toàn. Là một trong những dịch vụ nhập khẩu hàng từ Trung Quốc lâu năm, Quý Nam chưa để khách hàng phải thất vọng về chất lượng dịch vụ cũng như đơn hàng.

+ Giúp người mua xử lý nhiều vấn đề phát sinh. Khi nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Quý Nam, khách hàng sẽ được gợi ý/chia sẻ nguồn hàng uy tín, giá rẻ (nếu có), sau đó nhân viên sale sẽ hỗ trợ giao dịch và thương lượng giá với nhà cung cấp để người mua có lợi nhất.

Quý Nam đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng cách bồi thường thiệt hại nếu có sai sót xảy ra. Ví dụ, hàng về không đúng, mất mát hoặc hư hỏng… sẽ được Quý Nam bồi thường (nếu lỗi thuộc về nhà vận chuyển).

Tóm lại, Quý Nam chuyên về đặt mua hàng Taobao và những website khác, nếu khách cần được tư vấn, hỗ trợ đặt hàng, vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau:

Công ty Quý Nam

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Bạn sẽ cần

Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ