1. Trang chủ
  2. → Kiến thức kinh nghiệm
  3. → Cách mua hàng Alibaba Việt Nam giá gốc

Cách mua hàng Alibaba Việt Nam giá gốc

Thời gian đăng: 20-02-2020
Đầu tiên, chúng ta cần hiểu Alibaba Việt Nam thực chất là từ khóa ngắn gọn cho câu viết có nghĩa “mua hàng Alibaba tại Việt Nam”. Nếu bài viết này đúng ý muốn mà bạn tìm kiếm, hãy cùng Quý Nam tiếp tục, còn nếu bạn muốn nội dung khác thì có lẽ bài viết này không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn.

Tìm hiểu về Alibaba China

Theo Wikipedia, Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc, chuyên cung cấp dịch vụ mua-bán giữa người dùng cá nhân với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp… thông qua cổng thông tin điện tử online.

Hiện tại chưa có Alibaba Việt Nam, mà chỉ có Alibaba China. Do vậy, việc đặt hàng Alibaba không hề đơn giản nếu bạn đọc chưa có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm đặt hàng.

Trước hết chúng ta cần biết, Alibaba là tập đoàn gồm những website điện tử sau:

1. Taobao.com - Trang bán hàng Trung Quốc chuyên bán lẻ

Taobao.com là website thương mại điện tử chuyên bán lẻ, đa dạng các mặt hàng từ phổ biến cho đến hiếm có khó tìm.

Web Taobao bán hàng Trung Quốc

Taobao.com cũng là một trong những web của tập đoàn Alibaba Việt Nam

- Là một trong 10 trang web được truy cập và giao dịch nhiều nhất trên thế giới

- Chủ yếu bán lẻ, người tiêu dùng mua 1-2 sản phẩm nhà cung cấp cũng bán.

- Trang bán hàng Trung Quốc này chỉ hỗ trợ ship nội địa, không ship hàng quốc tế.

- Hàng hóa đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước, mẫu mã và chất lượng, giá thành rẻ.

2. 1688.com - Trang web mua bán hàng Trung Quốc (chuyên bán sỉ, giá rẻ)

Khác với Taobao.com, 1688.com chuyên bán sỉ số lượng lớn. Có nhiều sản phẩm chỉ bán khi đạt số lượng từ 100 hoặc 500 cái trở lên. Tuy nhiên, vẫn có một số ít sản phẩm bán từ 2 cái trở lên.

- Trang website dành cho những người kinh doanh, buôn bán hàng Trung Quốc online.

- Có độ bao phủ rộng, nhưng không được nhiều người biết đến như Taobao.com

- Độ uy tín có, nhưng không phải tất cả các shop trên 1688.com đều uy tín giống nhau.

3. Tmall.com - Trang bán hàng Trung Quốc chuyên về hàng thương hiệu

Nếu có ý định nhập hàng hiệu chính hãng, giá rẻ từ Trung Quốc về bán, bạn có thể ghé thăm website Tmall.com. Trang này chuyên cung cấp hàng hiệu giá rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, hàng hóa chính hãng tại cửa hàng, nhà sản xuất trực tiếp.

Đối với những mặt hàng thương hiệu như: Nike, H&M, Adidas, Zara hay nhiều thương hiệu nổi tiếng khác đều có gian hàng trên Tmall.com. Là gian hàng mà các nhà chính hãng này mở bán thêm để thu hút sự chú ý và mở rộng thương hiệu trên thị trường. Do đó, web bán hàng Trung Quốc này hoàn toàn đảm bảo được độ chất lượng và sự uy tín của sản phẩm.

4. Alibaba - Web bán hàng Trung Quốc giá rẻ có dịch vụ ship hàng về Việt Nam

Một trong những trang bán hàng Trung Quốc hiếm hoi có dịch vụ hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam đó chính là Alibaba.com. Trang này chuyên cung cấp đa dạng các mặt hàng như: máy móc, đồ công nghệ điện tử, sản phẩm điện gia dụng… với mức giá vô cùng rẻ.

Alibaba Trung Quốc

Alibaba China có bán đa dạng hàng hóa, giá thành siêu rẻ

- Có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam

- Không có giá sẵn tại website, người mua hàng cần trò chuyện với nhà cung cấp mới được báo giá chính xác.

- Quy trình mua hàng khá phức tạp và mất nhiều thời gian, đặc biệt là người mua phải chờ đợi sự phản hồi của người bán.

- Giao diện website hỗ trợ tiếng Anh giúp việc giao dịch với nhà cung cấp hay thực hiện các bước mua hàng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Sau khi biết được tổng thể của tập đoàn Alibaba, từ website mua hàng cho đến các mặt hàng được bày bán trên web. Chúng ta tiếp tục về cách đặt hàng Alibaba khi ở Việt Nam.

Cách mua hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Website Alibaba.com của Trung Quốc, nhưng người Việt cũng có thể mua hàng nếu có đầy đủ kiến thức và những yếu tố sau. Bạn đọc có thể thực hiện, mua hàng Alibaba Việt Nam theo 2 cách đơn giản sau.

+ Cách 1: tự mua hàng Alibaba -> nhờ Quý Nam thanh toán, ship hàng về Việt Nam

Alibaba có hỗ trợ tiếng Anh nên người mua hiểu hơn về sản phẩm cũng như tương tác với nhà cung cấp. Trước khi giao dịch, người mua cần trò chuyện với nhà cung cấp để thương lượng giá, và hiểu thêm về sản phẩm cần đặt.

Nếu thương lượng thành công mà người mua không thể thanh toán đơn hàng, hãy sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Quý Nam để được hỗ trợ. Không chỉ nhận thanh toán hộ, Quý Nam còn hỗ trợ nhận hàng tại kho Trung Quốc, sau đó ship hàng về Việt Nam an toàn, phí thấp. Hàng về sau 2-10 ngày (tùy khu vực nhận hàng).

Lưu ý khi áp dụng cách này:

- Quý Nam có trách nhiệm thanh toán hộ theo yêu cầu của khách và ship hàng về Việt Nam khi đã nhận được hàng tại kho. Nhưng không đảm bảo nhà cung cấp sẽ giao hàng cho khách. Bởi vì có nhiều trường hợp, nhà cung cấp nhận tiền thanh toán nhưng không chịu giao hàng.

Để hạn chế tình trạng này tái diễn, Quý Nam hy vọng người mua hàng cần tìm hiểu rõ nhà cung cấp và cần có sự cam kết trước khi giao dịch, tránh tiền mất tật mang.

Alibaba Việt Nam

Khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp trước khi đặt hàng Alibaba Việt Nam

- Alibaba khác với những web mua hàng khác là có thể giao dịch ngoài với nhà cung cấp. Điều này sẽ gây nên khó khăn cho người mua, vì giao dịch ngoài, người mua sẽ không được ai bảo đảm quyền lợi, cũng như dễ gặp phải những gian thương.

Còn trường hợp bạn đã tin tưởng nhà cung cấp thì đối với nhà vận chuyển tin tưởng là việc hết sức bình thường. Nếu chọn Quý Nam, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích trong quá trình đặt hàng Alibaba.

+ Cách 2: tự mình giao dịch với nhà cung cấp trên Alibaba

Nếu đã có đầy đủ kiến thức, biết cách mua hàng, nhận hàng tại Việt Nam, cũng như biết cách thanh toán đơn hàng bằng Visa & MasterCard hay ví điện tử Alipay…bạn có thể tham khảo quy trình mua hàng trên Alibaba sau:

Tạo tài khoản hoặc truy cập bằng tài khoản mạng xã hội => tìm sản phẩm => giao dịch trò chuyện với nhà cung cấp => thanh toán đơn hàng => nhận hàng tại Việt Nam.

Lưu ý: cách đặt hàng Alibaba theo hình thức này khá NGUY HIỂM. Đây là lời CẢNH BÁO của Quý Nam dành cho mọi khách hàng, không đơn thuần là lời đe dọa. Lý do là có rất nhiều người mua hàng Alibaba theo cách này và mất tiền nhưng không có hàng.

Bởi vì chúng ta đang giao dịch ngoài, không ai đảm bảo cho chúng ta. Bạn liên hệ với công ty A, B, C nào đó bên Trung Quốc thông qua website Alibaba nên hàng của bạn về hay không sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp đó.

Nếu họ là kẻ lừa đảo, gian thương thì chắc chắn đơn hàng của bạn sẽ không thể về nước, và ngược lại. Do đó, cách mua hàng này rất nguy hiểm.

+ Cách 3: đặt hàng Alibaba tại Quý Nam

Khác với khi bạn tự mình đặt hàng Alibaba và tự giao dịch với nhà cung cấp bên Trung Quốc, khi sử dụng dịch vụ Quý Nam, nhân viên sẽ hỗ trợ người mua từ A->Z. Đồng thời đảm bảo giao dịch thành công cho khách, hàng về tận nơi.

Nhân viên Quý Nam tận dụng những kiến thức cũng như kinh nghiệm mua hộ hàng Trung Quốc lâu năm để xác minh được công ty – nhà cung cấp bên Trung Quốc có uy tín hay không. Sau đó đưa ra lời khuyên cho khách có nên mua hàng tại đó hay không.

Đặt hàng Alibaba Trung Quốc

Quý Nam nhận mua hàng Alibaba Việt Nam an toàn, giá tốt

Nếu uy tín, Quý Nam sẽ giao dịch, chuyển tiền thanh toán hóa đơn cho khách, sau đó chờ hàng về tại kho và vận chuyển về Việt Nam. Đơn hàng của khách được đảm bảo về nước an toàn, đúng chất lượng, đủ số lượng.

Lý do bạn nên mua hàng trên Alibaba thông qua hỗ trợ của Quý Nam

Như chúng ta đã biết, Quý Nam là một trong những dịch vụ chuyên mua hộ hàng Trung Quốc online, mua hàng theo yêu cầu, mua hàng giá gốc, ship hàng về Việt Nam an toàn nhanh chóng. Lý do mà bạn nên đặt mua Alibaba Việt Nam tại Quý Nam thay vì tự mình nhập hàng là vì:

- Quý Nam đảm bảo đơn hàng cho khách về nước an toàn, theo đúng đơn hàng:

Giao dịch trên Alibaba rất khó khăn và gặp nhiều phiền phức, chưa kể có những rủi ro có thể xảy ra. Do đó, cách tốt nhất là nên nhờ một đơn vị trung gian đứng ra bảo lãnh cho đơn hàng của bạn. Quý Nam sẽ đảm bảo tính an toàn cho đơn hàng của khách, hàng về kho ở Việt Nam (Hà Nội, TPHCM) rồi đi ship đến các tỉnh thành khác trong cả nước.

- Giao dịch – thanh toán đơn hàng dễ dàng và nhanh chóng

Thanh toán đơn hàng trên Alibaba khá phức tạp, không giống với những website khác. Bởi đây là hình thức thanh toán ngoài, nghĩa là người thanh toán và nhà cung cấp tự làm việc với nhau mà không cần đến website hệ thống.

Để hạn chế mọi rủi ro, trước khi thanh toán đơn đặt hàng Alibaba cho khách, Quý Nam sẽ tìm hiểu và tiến hành thanh toán khi xác định nhà cung cấp bên Trung Quốc hoàn toàn uy tín và đảm bảo cho đơn hàng của bạn.

Thanh toán hộ Alipay

Quý Nam nhận thanh toán hóa đơn cho khách khi đặt hàng trên Alibaba Việt Nam

- Được hỗ trợ, giải quyết vấn đề từ A->Z

Trong quá trình đặt hàng, Quý Nam sẽ hỗ trợ khách từ A->Z, đảm bảo khách tiết kiệm thời gian mà vẫn có được đơn hàng tốt nhất. Hơn thế nữa, những công đoạn đặt hàng sẽ có rất nhiều vấn đề được giải quyết nên những người trong ngành sẽ giúp bạn thoát khỏi những vấn đề nhức đầu này một cách dễ dàng nhất.

- Hàng hóa về nhanh

Nếu tự mình mua hàng trên Alibaba không biết thời gian hàng về trong bao lâu, thậm chí có khả năng hàng hóa sẽ không về tay. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Quý Nam, đơn hàng của khách sẽ đảm bảo về nước an toàn, nhanh chóng.

Thời gian hàng về tại Hà Nội là 2-5 ngày, và 7-10 ngày đối với hàng về tại Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Quý Nam còn cam kết với khách hàng, order hàng Trung Quốc theo yêu cầu, giữ nguyên giá gốc tại website.

Cách tính tiền sản phẩm bán trên Alibaba Việt Nam: lấy số nhân dân tệ * tỷ giá tại thời điểm mua = số tiền Việt đã được quy đổi. Ví dụ, 134 * 3.500 = 469.000 VND. Dựa vào công thức này, người mua có thể ước chừng được số tiền của sản phẩm, lưu ý, tiền này chưa cộng phí ship nội địa và phí gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Những lưu ý khi đặt hàng Alibaba thông qua Quý Nam

- Hãy kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi mua hàng, kiểm tra thông tin của sản phẩm, của doanh nghiệp… để hạn chế thấp nhất những khả năng rủi ro có thể xảy ra.

- Alibaba chuyên về hàng xuất khẩu như máy móc, thiết bị điện tử… do đó nếu có ý định mua mặt hàng quần áo, giày dép thì nên ghé thăm web Taobao hay 1688 sẽ tốt hơn là Alibaba.com.

Alibaba Việt Nam

Alibaba Việt Nam chuyên cung cấp máy móc, thiết bị điện tử...

- Nếu khách hàng tự đặt và chỉ nhờ Quý Nam thanh toán hộ, đơn hàng không về nước, Quý Nam sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp này. Lý do là Quý Nam không phải là người trực tiếp order cho khách nên không thể tư vấn cũng như tìm hiểu về độ uy tín của doanh nghiệp bên đó. Do vậy, mong quý khách hãy xem xét kỹ trước khi đặt hàng Alibaba.

Tóm lại, nếu khách có nhu cầu tìm dịch vụ mua hộ hàng Alibaba Việt Nam, hãy tìm đến Quý Nam để được hỗ trợ chu đáo nhất. Từ khâu tìm nguồn hàng uy tín, giá rẻ cho đến bước thanh toán – ship hàng về Việt Nam… tất cả những quy trình này đều được Quý Nam hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.a

Nếu cần được tư vấn hay muốn đặt hàng Alibaba, hãy liên hệ ngay với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau.

Công ty Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 - a2@quynam.com

090 6835 123 - 106@quynam.com

0909 058 535 - 55@quynam.com

0902 55 65 45 - 102@quynam.com

Bạn sẽ cần

Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Diệu Ly (请联系:何小姐)

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ