1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thời gian đăng: 19-06-2018
1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
4.15 (83%) 46 votes
Bạn là người kinh doanh hoặc thường xuyên thực hiện các giao dịch liên quốc gia với Trung Quốc. Đặc biệt, với những khách hàng ở Việt Nam muốn nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh thì việc đổi tiền và biết cách đổi tiền là điều cần thiết. Trong bài viết này, Quý Nam sẽ giải đáp câu hỏi 1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam qua nội dung thông tin sau.

 

Tìm hiểu về đồng Nhân Dân Tệ

Nhân dân tệ hay phiên âm của nó là rénmínbì (RMB). Đây là đơn vị tiền tệ nước cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trên mặt của tờ tiền là chủ tịch Mao Trạch Đông. Mặc dù cùng thuộc Trung Quốc nhưng đồng tiền này lại không được dùng chính thức ở Macau và Hồng kông. Hai khu vực này dùng Dollar Hong Kong - HKD và Macau là Đài Tệ.

Vào năm 2013, đồng NDT đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Không những thế, năm 2016 đồng nhân dân tệ chính thức trở thành 1 trong 5 đồng tiền dự trữ Quốc tế (USD, Euro, Bảng Anh và Yên).

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

 

1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

+ Giải đáp 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá đồng nhân dân tệ và tiền VNĐ: 1 Nhân dân tệ (hay 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?) tương đương với 3 ngàn 349 Việt Nam đồng (Ngày 14/8/2018 – lưu ý tỷ giá này thường xuyên thay đổi). 1NDT = 3,334  VNĐ.

+ 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Khi 1 NDT (nhân dân tệ) =  3,334 VNĐ, thì 10 Nhân dân tệ = 33.340 VNĐ. Tương tự như thế chúng ta có thể đổi từ 100 NDT = 333.400 VNĐ.

+ 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Tương tự với cách tính ở trên. Khi bạn muốn đổi từ 1000 Nhân dân tệ ra tiền Việt sẽ được mệnh giá sau. 1000 NDT = 3.334.000 VNĐ.

Tóm lại, chúng ta chỉ cần biết được tỉ giá của 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ biết cách tính được những con số lớn hơn.

Các mệnh giá của tiền Trung Quốc hiện nay

+ Tiền giấy (纸币) có các mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ

+ Tiền hào (角/毛) 1 hào, 2 hào, 5 hào.

+ Tiền xu (硬币) có giá trị nhỏ hơn hào. Ví dụ 1 hào sẽ bằng 3 xu. Có 4 loại xu, 1, 2, 5. Tiền xu bên Trung Quốc cho đến nay vẫn còn thông dụng và được lưu hành bình thường, nó không giống Việt Nam.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc khác nhau sẽ có những hình ảnh (gồm mặt trước và mặt sau) khác nhau. Ví dụ, 1 NDT được in hình Tam đàn ấn nguyệt trên Tây Hồ (Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc). Hoặc 5 NDT lại được in hình Núi Thái Sơn (di sản Thế Giới được được UNESCO công nhận từ năm 1987). Chính vì vậy, bạn cần nhận biết rõ các Nhân dân tệ nếu muốn đổi tiền dễ dàng, thuận lợi.

 Tỷ giá Nhân Dân Tệ

 

Cách phân biệt tiền Trung quốc thật - giả khi đi du lịch

Thực tế cho thấy, Trung Quốc được xem là một trong những quốc gia chuyên về sự bắt chước tinh vi. Do đó, việc làm giả tiền không hẳn không xảy ra. Do đó, chúng ta cần nhận biết một số chi tiết sau để có thể nhận biết được đâu là tiền thật, đâu là giả. Nên nhớ, cần kiểm tra thật kỹ.

- Hãy để tiền dưới ánh sáng và nhìn kỹ trên tờ tiền. Nếu thấy rõ được những đường nét thanh và mảnh, hình vẽ rõ ràng thì đấy là tiền thật.

- Các hình in của tiền thật (dù là tờ tiền cũ) thì nó vẫn bị chìm, không mờ mà ngược lại còn rất sắc nét, sống động. Trường hợp tiền giả, các đường nét trông nhạt nhòa, không rõ ràng. Tiền giả khi bị cũ trông nhòe nhạt, nét in dày.

- Nếu sờ vào hình in của cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông, tiền thật sẽ trông nhám hơn. Còn tiền giả sẽ thấy trơn hơn. Đây là một trong những đặc điểm dễ phân biệt tiền Trung Quốc thật và giả.

- Chất liệu in tiền giả kém hơn so với tiền thật. Do đó, nếu kéo nhẹ tiền giả sẽ bị rách hoặc có cảm giác giãn, bong mực. Còn tiền thật dù mỏng nhưng dai và chắc chắn hơn. Mực in của tiền thật cũng tốt nên khả năng bền màu cao, chịu được tác động ngoại lực tốt.

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc giá rẻ

Hiện nay, do nhu cầu thanh toán quốc tế lớn, điển hình là thanh toán hộ các đơn hàng khi khách hàng mua tại website Trung Quốc. Do đó, nhằm giúp khách hàng thanh toán nhanh, giao dịch dễ dàng, Công ty Quý Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nhanh chóng, nhận tiền sau 15 phút với thủ tục đơn giản, uy tín nhất hiện nay.

Bạn muốn thanh toán cho đối tác hoặc các cửa hàng tại Trung Quốc an toàn, nhanh chóng, uy tín hãy tìm đến công ty Quý Nam. Dù là thanh toán đơn hàng, gửi tiền cho người thân hoặc bạn bè, đối tác nào tại Trung Quốc, Quý Nam hoàn toàn có thể hỗ trợ và cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, thuận tiện nhất.

+ Ưu điểm khi chuyển tiền bằng dịch vụ tại Quý Nam

- Với 10 năm kinh nghiệm mua hộ, vận chuyển, chuyển tiền hay thanh toán hộ tất cả các đơn hàng khi bạn mua tại Trung Quốc.

- Nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng cách gửi tiền sang Trung Quốc nhanh chóng, thuận tiện với chi phí cực rẻ.

- Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán hộ đơn hàng tại Quý Nam luôn đảm bảo uy tín, an toàn.

+ Quy trình chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán hộ đơn hàng

Bước 1: gọi vào hotline 0909.181.545 gặp chị Thảo để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Bước 2: khách hàng chuyển tiền qua tài khoản mà nhân viên cung cấp, hoặc có thể đến tại Văn phòng công ty để giao dịch trực tiếp.

Bước 3: Nhân viên của chúng tôi làm nhiệm vụ. Sau đó, giao dịch kết thúc nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút.

 

Chuyển tiền Sang Trung Quốc

 

Những lưu ý để chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn

Vì chuyển tiền tại ngân hàng, quý khách cần có đầy đủ các giấy tờ với thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó, ngân hàng không làm ngoài giờ nên rất khó cho nhiều người. Do đó, cách chuyển tiền an toàn, hiệu quả mà nhiều người đang hướng tới đó là sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh để thanh toán hộ đơn hàng.

Tuy nhiên, muốn an toàn bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Giao dịch tại địa chỉ uy tín, độ tin cậy cao

Mặc dù có rất nhiều công ty làm dịch vụ chuyển tiền hộ nhưng việc chọn ra địa chỉ uy tín không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn cần xem xét những yếu tố sau để xác định một công ty có độ uy tín nhất định. Cụ thể như sau: Quý khách hàng cần xem xét quy mô và kinh nghiệm hoạt động của từng công ty. Tìm hiểu kỹ những phản hồi của khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ, xem xét có trường hợp xấu nào đã từng xảy ra không?

Đối với Quý Nam thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Lý do là công ty chúng tôi đã có trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Do đó, nhân viên Quý Nam hoàn toàn có thể thanh toán và chuyển tiền một cách nhanh chóng, an toàn nhất. Mọi giao dịch đều thông qua văn bản, có con dấu và chữ ký rõ ràng.

2. Thủ tục chuyển tiền sang Trung Quốc

Tại Quý Nam, chúng tôi chuyển tiền sang Trung Quốc nhằm thanh toán hộ đơn hàng. Khi bạn muốn chuyển tiền bằng trực tiếp hoặc chuyển khoản cần cung cấp chính xác số tài khoản của người cần thanh toán. Khi chúng tôi gửi tiền quá trình giao dịch sẽ diễn ra nhanh và an toàn hơn.

Trường hợp cùng ngân hàng, chỉ cần sau 15 – 30 phút người nhận sẽ có tiền trong tài khoản. Mọi giao dịch hoàn toàn diễn ra nhanh chóng. Bạn chỉ cần gửi tiền Việt Nam đồng cho chúng tôi, còn chúng tôi sẽ hỗ trợ bản chuyển thành Nhân Dân Tệ.

3. Xác định thông tin người nhận tiền

Một điều quan trọng cuối cùng, khi chuyển tiền cho một đơn vị, cá nhân nào đó tại Trung Quốc, quý khách cần xác nhận đầy đủ thông tin của người nhận tiền. Khi khách hàng chủ động trao đổi về việc thanh toán tiền hàng cụ thể rồi mới đi đến bước chuyển tiền. Hơn hết, cần giữ mọi thông tin liên lạc của đối phương để xác minh trong trường hợp cần thiết.

Dịch vụ nạp tiền alipay giá rẻ, nhanh chóng

Alipay là một trong những phương thức thanh toán tiền bằng điện tử phổ biến tại Trung Quốc. Với dịch vụ Alipay quý khách hoàn toàn có thể mua hàng một cách dễ dàng trên các sàn giao dịch điện tử thương mại uy tín như: taobao, tmall, aliexpress, 1688...

Bạn chỉ cần cung cấp số tiền cần chuyển, ID tài khoản Alipay của người nhận cùng nội dung chuyển tiền qua mail 101@quynam.com hoặc liên hệ số điện thoại: 0909.181.545. Sau khi được nhân viên Quý Nam tiếp nhận sẽ báo chi phí cho quý khách. Cụ thể, phí nạp tiền vào tài khoản Alipay = Tiền cần nạp* tỉ giá + phí nạp tiền

Sau khi đồng ý, quý khách sẽ chuyển tiền vào tài khoản của Quý Nam hoặc gửi tiền mặt tại công ty. Khi nhận được tiền, nhân viên chúng tôi sẽ tiến hàng nạp tiền vào tài khoản alipay của quý khách và gửi biên lai chuyển tiền. Sau đó, kết thúc giao dịch.

Lý do khách hàng tin tưởng Quý Nam

Không chỉ nhận dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán hộ đơn hàng, Quý Nam còn có dịch vụ order hộ, vận chuyển hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam với giá cả cực thấp. Dưới đây là một số lý do mà nhiều khách hàng đã tin tưởng Quý Nam trong những năm qua.

- Không lo thất lạc hàng hóa: Với công nghệ kiểm soát hàng hóa bằng mã vạch sẽ đảm bảo được sự an toàn của hàng hóa, không lo hư hại hay thất lạc.

- Giá cả cạnh tranh, tốt nhất thị trường: tất cả các dịch vụ của Quý Nam luôn có chi phí thấp, cạnh tranh với thị trường, nhằm tiết kiệm tối đa các khoản chi của quý khách hàng.

- Thời gian vận chuyển hàng hóa cũng như chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán hộ đơn hàng nhanh chóng, giao dịch dễ dàng. Bên cạnh đó, nhân viên Quý Nam luôn làm việc hết mình để hỗ trợ khách hàng mọi nơi, mọi lúc.

Quay trở lại với câu hỏi chính của bài viết “1, 100, 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”. Hiện nay tỉ giá Nhân dân tệ đang có xu hướng đi lên, thậm chí thay đổi từng giờ, từng ngày. Do đó, nếu quý khách hàng có quan tâm chính xác tỉ giá nhân dân tệ vào thời điểm này, hãy liên hệ với một trong những số điện thoại sau: 0909.181.545 - 0909.05.85.35 - 0901 440 559.

Công ty Cổ phần Quý Nam - Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

+ Tại HCM

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 - 0909.05.85.35

Email: 101@quynam.com

+ Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0909 834 548

 

Bạn sẽ cần

 

Hỗ trợ - liên hệ dịch vụ

Miss Mỹ Linh

Miss Mỹ Linh

090 6835 123

Miss Diệu Ly

Miss Diệu Ly

0902 55 65 45

Miss Hoàng Thảo

Miss Hoàng Thảo

0909 058 535

Miss Thanh Thảo

Miss Thanh Thảo

0909 181 545

Miss Minh Trang

Miss Minh Trang

0909 834 548

Tư vấn hỗ trợ