Có rất nhiều cách mua hàng trên Aliexpress, bạn có thể nhờ dịch vụ mua hộ trung gian, hoặc tự mình order trực tiếp từ web đều được. Bài viết sau, Quý Nam xin chia sẻ, hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress, giúp người mua dễ dàng có đơn hàng giá tốt.

Lý do nên mua hàng trên Aliexpress

Aliexpress là một trong những website thương mại điện tử Trung Quốc, cũng giống như những web Taobao, Alibaba, 1688… trang này của tập đoàn Alibaba do Jack Ma sáng lập và phát triển. Tuy nhiên, dưới đây là một số đặc điểm khác biệt của Aliexpress, cũng là lý do nhiều người chọn mua hàng trên Aliexpress:

– Có giao diện web bằng tiếng Anh, giúp người mua dễ dàng thao tác, tìm hiểu thông tin của sản phẩm. Ngoài tiếng Anh, web còn nhiều ngôn ngữ khác, giúp người nước ngoài dễ dàng mua hàng.

Cách mua hàng trên 1688
Mua hàng trên Aliexpress được free ship về Việt Nam

– Hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam. Có rất nhiều shop trên Aliexpress nhập ship hàng về Việt Nam, giống như web Amazon hay eBay… nhiều shop còn freeship nếu bạn mua hàng số lượng lớn.

– Hàng hóa trên web đa dạng mẫu mã, chủng loại và phong cách, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, chất lượng hàng hóa cũng được đánh giá cao, người mua hoàn toàn ưng ý khi mua hàng trên Aliexpress.

– Chính sách bồi thường, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. Hoàn tiền đầy đủ nếu khách không nhận được sản phẩm. Hoặc hoàn tiền 100% hoặc 50% nếu khách không hài lòng, sản phẩm không giống với mô tả của nhà cung cấp.

Với những điểm khác biệt đó, Aliexpress ngày càng được nhiều người Việt (người tiêu dùng lẫn người kinh doanh nhập hàng về bán/sử dụng.

Hướng dẫn mua hàng trên Aliexpress dễ dàng, nhanh chóng

Nếu quyết định sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, đơn vị ủy thác nhập khẩu thì bạn chỉ cần copy link sản phẩm cần mua, sau đó nhờ họ mua hộ là xong. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí, hoặc muốn tự mình mua hàng, bạn có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress sau:

+ Điều kiện mua hàng trên Aliexpress

– Có tài khoản truy cập vào web, hoặc biết cách tạo tài khoản. Tạo tài khoản cũng rất đơn giản, chỉ cần vào Aliexpress.com sau đó nhấn Join Free và làm theo hướng dẫn là xong.

– Có thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB và có số tiền đảm bảo thanh toán đầy đủ đơn hàng. Bên cạnh đó, cũng cần biết cách sử dụng. Web quy đổi tiền đô nên việc thanh toán cũng không quá khó khăn.

– Có địa chỉ nhận hàng cụ thể tại Việt Nam.

– Biết về ngôn ngữ tiếng Anh để hiểu được những thông tin mà người bán hàng cung cấp, đồng thời thao tác mua hàng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

– Ngoài ra, cần biết một số mẹo, cách chọn nhà cung cấp uy tín để tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thẻ Visa
Khách cần có thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB để mua hàng trên Aliexpress

Lưu ý: Aliexpress chỉ ship hàng đi các nước trên thế giới, nhưng không ship nội địa tại Trung Quốc, do đó Quý Nam – đơn vị chuyên mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không hỗ trợ order cho quý khách.

Nhưng nếu khách muốn mua hàng Trung Quốc uy tín, giá tốt, hàng nội địa có thể tham khảo tại web Tmall.com, 1688, Alibaba hay mua hàng trên Taobao. Quý Nam nhận mua hộ giá gốc, mua theo yêu cầu của khách.

+ Các bước mua hàng trên Aliexpress

Bước 1: Đăng nhập và tìm kiếm sản phẩm khi mua hàng trên Aliexpress

Để mua hàng trên Aliexpress bạn cần phải tạo account hoặc đăng nhập vào web Aliexpress.com

Sau khi đăng nhập bạn có thể tìm kiếm sản phẩm cần mua. Có thể tìm kiếm bằng cách nhấp vào All Categories, tại đây web show ra rất nhiều sản phẩm, khách có thể chọn mặt hàng mình cần mua. Hoặc bạn có thể tìm theo từ khóa, lưu ý cần viết từ khóa bằng tiếng Anh để kết quả trả về chính xác hơn.

Bước 2: so sánh giá, tìm nhà cung cấp uy tín trên Aliexpress

Cũng giống với việc bạn mua hàng trên các website thương mại điện tử khác, mua hàng trên Aliexpress có rất nhiều shop bán cùng một sản phẩm. Do vậy, việc của bạn là so sánh mức giá bán, đọc kỹ thông tin mô tả của nhà cung cấp. Đồng thời tìm hiểu độ uy tín của shop. Có thể tìm hiểu độ uy tín của sản phẩm hoặc của shop theo cách sau:

– Nhìn vào bình luận của người mua hàng trước đó (Customer Reviews) , bình luận càng xấu có nghĩa sản phẩm càng tệ, không nên mạo hiểm. Và ngược lại.

– Nhìn vào số người order, số người tham gia đánh giá và thang điểm đánh giá của sản phẩm. Thông thường, sản phẩm >4* là bạn có thể giao dịch. Hạn chế hoặc nói không với những sản phẩm

Tìm được nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn mua hàng trên Aliexpress dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm chi phí, cũng như có được đơn hàng như mong muốn.

Bước 3: giao dịch, thanh toán hóa đơn

Sau bước so sánh giá bán và tìm được nhà cung cấp uy tín để giao dịch, chúng ta sẽ cần phải thanh toán đơn hàng. Trước khi thanh toán, bạn cần chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Họ sẽ gợi ý cho người mua chọn China Post Air mail để được free shipping.

Chuyển tiền sang Trung Quốc
Quý Nam nhận thanh toán hộ bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc

Tiếp theo bạn cần làm 2 bước:

+ Nhập thông tin địa chỉ nhận hàng

Sẽ có một bảng nhỏ xuất hiện để bạn điền những thông tin cần thiết như:

Contact name: nhập họ và tên bạn

Country/Region: chọn Vietnam

Street Address: địa chỉ nhận hàng

City: thành phố

State/Province/Region: tỉnh thành

Zip/Postal code: mã bưu chính

Mobile: mặc định đã có +84 (thay cho số 0 đầu tiên của số đt), bạn chỉ nhập các số còn lại.

Lưu ý: nên chọn tiếp Check set as default để làm địa chỉ ship hàng mặc định, lần sau mua hàng trên Aliexpress không cần nhập lại tốn thời gian.

+ Nhập thông tin thẻ thanh toán đơn hàng

Tiếp đến, nếu có thẻ thanh toán phù hợp, bạn có thể điền thông tin vào bảng. Hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Quý Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Card number: dãy số mặt trước thẻ

Expiry date: hạn dùng của thẻ (ghi theo định dạng mm/yy – tháng/năm)

Security code: 3 chữ số bí mật nằm ở mặt sau thẻ

Cardholder name: tên chủ thẻ

Save this card: check vào sẽ lưu thông tin thẻ, lần sau mua tiếp thì không cần nhập lại

Sau quá trình nhập xong thông tin bạn nhấn Confirm & Pay để hoàn tất quá trình thanh toán.

Bước 5: theo dõi đơn hàng và nhận hàng tại Việt Nam

Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình. Có thể theo dõi tại Email hoặc tài khoản của tôi để biết chính xác hơn.

Sau thời gian dự kiến, đơn hàng sẽ về Việt Nam và bạn nhận hàng, kiểm tra đơn hàng rồi phản hồi lại với nhà cung cấp nếu muốn.

Lưu ý về thuế nhập khẩu và các loại phí

Khi mua hàng trên Aliexpress, người mua cần chi trả các khoản phí sau đây.

– Mua hàng dưới 1 triệu đồng bạn sẽ được miễn các loại thuế nhân viên bưu điện giao hàng đến tận nhà.

– Mua hàng trên 1 triệu, tính thuế nhập khẩu và 10% VAT, tùy mặt hàng sẽ bị áp dụng mức thuế khác nhau.

– Đồ điện tử: điện thoại, laptop, máy tính được MIỄN thuế nhập khẩu.

– Quần áo áp thuế nhập khẩu 20%

Với những mức thuế cần đóng này cộng thêm những tiền phát sinh khác, người mua hàng trên Aliexpress gặp khá nhiều khó khăn. Ngoài ra, thời gian hàng về thường chậm, chậm hơn rất nhiều khi bạn order hàng Taobao, 1688, Alibaba, hoặc thông qua dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc.

Mua hàng trên Aliexpress dễ dàng tại Quý Nam

Nếu tự order hàng Trung Quốc trên các website thương mại điện tử quá khó, hoặc tiêu tốn quá nhiều thời gian, chi phí của bạn thì cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá gốc tại Quý Nam.

Mặc dù không nhận mua hộ hàng Aliexpress nhưng hàng hóa nội địa Trung Quốc tại các web như: Taobao, Alibaba, 1688, Tmall… Quý Nam vẫn giao dịch thành công, hỗ trợ khách mua hàng theo yêu cầu, ship về Việt Nam an toàn, bảo đảm.

Đặt hàng Trung Quốc
Quý Nam nhận mua hộ hàng Trung Quốc giá gốc, ship hàng về Việt Nam an toàn

Khi khách nhập hàng tại Quý Nam sẽ được đảm bảo những yếu tố sau:

– Được gợi ý shop – nhà cung cấp uy tín trên các website thương mại Trung Quốc

– Được mua hàng giá gốc, chủ động đơn hàng, hỗ trợ cách tìm kiếm nguồn hàng.

– Được nhân viên Quý Nam hỗ trợ giao dịch, thương lượng giá với nhà cung cấp, giúp người mua có được đơn hàng tốt nhất.

– Đơn hàng được nhận tại Trung Quốc, sau đó ship về Việt Nam an toàn, phí thấp. Phí vận chuyển được tính theo ký hàng hóa, hàng càng nhiều thì cước phí càng thấp.

Hy vọng phần hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress của Quý Nam nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Mọi chi tiết về việc order hàng Quảng Châu giá gốc, chủ động đơn hàng thông qua công ty Quý Nam, vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau.

Công ty Cổ phần Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

0909 058 535 – 55@quynam.com