Cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ dành cho người mới bắt đầu

Làm sao để nhập hàng Trung Quốc giá rẻ trong khi chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Hay nói đơn giản hơn là hoàn toàn không biết tiếng Trung? Phần hướng dẫn cụ thể sẽ được nêu rõ trong nội dung bài viết sau.

 

Người mua cần chuẩn bị những gì?

Trước khi nhập hàng Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị những “đồ nghề” sau:
– 1 tài khoản đăng nhập vào những website thương mại điện tử của Trung Quốc. Thường mua hàng ở Taobao, 1688, Alibaba, Tmall. Chỉ cần dùng 1 tài khoản cho nhiều web khác nhau.
– 1 laptop nếu bạn muốn mua hàng nhanh (có thể sử dụng smartphone nhưng thao tác trên điện thoại khó và chậm hơn).
– 1 tài khoản Alipay dùng để thanh toán đơn hàng (nếu bạn không có ý định nhờ người khác thanh toán hộ. Lưu ý, cần có tài khoản ngân hàng của Trung Quốc bạn mới có thể mở được Alipay. Nên tốt nhất vẫn là dùng dịch vụ thanh toán hộ cho tiết kiệm thời gian, mà đảm bảo an toàn.)

6 bước mua hàng Taobao, Tmall

Nhưng nếu bạn đủ điều kiện để tự mình mua hàng có thể mua tại các website Taobao, Tmall, ở đó họ có bán lẻ với giá thành rẻ. Các bước cụ thể như sau:

1

Bước 1

Truy cập vào website Taobao.com hoặc Tmall.com
2

Bước 2

Tìm kiếm sản phẩm cần mua. Có thể tìm theo từ khóa bằng tiếng Trung, tiếng Anh, hoặc bằng hình ảnh đều được.
3

Bước 3

Chọn đơn vị cung cấp uy tín, xem xét các đánh giá và bình luận của người mua trước đó một cách cẩn thận.
4

Bước 4

Cho hàng vào giỏ và tiến hành thanh toán. Trước khi thanh toán đơn hàng, khách hàng cần xem xét lại số lượng, màu sắc đơn hàng, khi đã chắc chắn thì tiến hành thanh toán.
5

Bước 5

Thanh toán đơn hàng và nhận hàng tại Trung Quốc.
6

Bước 6    

Tìm đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, hàng về tay an toàn.

Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ dành cho người mua lẻ

Nói sự thật là nếu bạn mua lẻ sẽ không thể xảy ra trường hợp nhập hàng Trung Quốc giá rẻ. Bởi vì mua lẻ giá thường khá cao. Có thể rẻ hơn so với khi mua ở Việt Nam. Nhưng nhìn chung giá vẫn còn ở mức cao khi cộng thêm tiền ship, tiền phát sinh khác nữa…

Nhưng nếu bạn đủ điều kiện để tự mình mua hàng có thể mua tại các website Taobao, Tmall, ở đó họ có bán lẻ với giá thành rẻ. Các bước cụ thể như sau:

Cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ dành cho người mới bắt đầu

Nhập hàng Trung Quốc uy tín

Những trở ngại thường gặp

Quy trình nhập hàng Trung Quốc

Các bước mua hàng thực ra không quá phức tạp nếu người mua có đầy đủ những điều kiện để mua hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những điều kiện đó. Do vậy, người mua có thể tham khảo thêm một số dịch vụ riêng lẻ, chúng vừa giúp bạn mua được hàng, vừa tiết kiệm chi phí.
– Không có tài khoản thanh toán hợp lệ, có thể liên hệ với nhân viên Quý Nam để được hỗ trợ thanh toán hộ.
– Không có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc, có thể sử dụng địa chỉ kho bãi của công ty Quý Nam ở Quảng Châu, Quảng Tây…Và tất nhiên, khi sử dụng địa chỉ kho hàng của Quý Nam, điều này đồng nghĩa với việc hàng của bạn sẽ do công ty ship về Việt Nam an toàn.

Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc dành cho người mua buôn

Đối với những người mua buôn, có vẻ việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ là điều tất nhiên sẽ xảy ra. Vì khi mua hàng số lượng lớn, giá thành sẽ giảm xuống rất nhiều, chưa kể người mua buôn được nhiều lợi ích phát sinh sau đó. Ví dụ như, được nhà vận chuyển giảm giá cước gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam…

Nếu người mua buôn có đầy đủ những điều kiện mua hàng, hãy áp dụng cách nhập hàng dành cho người mua lẻ mà Quý Nam gợi ý trên. Còn nếu muốn đơn giản và dễ dàng hơn, có thể lựa chọn dịch vụ mua hộ qua phần hướng dẫn sau:

4 bước nhập hàng dễ dàng với Quý Nam

 

Bước 1: tìm kiếm sản phẩm theo hướng dẫn video

liên hệ với chúng tôi

Liên hệ tư vấn viên

Bước 2: Gửi sản phẩm cần mua cho nhân viên tư vấn của Quý Nam

Thông tin liên hệ:
Fanpage: facebook
Số điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)
Email: 101@quynam.com

Hoặc nhân viên sẽ gửi file excel trong đó có những mục khách cần điền như: link sản phẩm, màu sắc, số lượng, kích thước… dựa vào thông tin khách hàng cung cấp, nhân viên sẽ hỗ trợ khách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ.

Bước 3: khách đặt cọc tiền hàng 

Số tiền đặt cọc cần > 80% giá trị đơn hàng. Ví dụ, đơn hàng được tính tổng ra là 10 triệu tiền Việt Nam, khách cần đặt cọc 8 triệu. Còn 2 triệu hàng về rồi thanh toán sau.
Việc đặt cọc là điều cần thiết, vì Quý Nam chỉ đóng vai trò là người trung gian mua hộ hàng cho khách, chứ không phải người bán hàng. Do vậy, khách cần nhập hàng, vui lòng đặt cọc.

cọc tiền nhập hàng Trung quoc

Thanh toán dễ dàng – an tâm giao dịch

Bước 4: nhận hàng tại Việt Nam

Hàng về nước sau 2-10 ngày làm việc, tùy vào địa điểm nhận hàng ở đâu tại Việt Nam. Hàng về sẽ có nhân viên báo, khách nhận hàng tại kho, hoặc nhân viên hỗ trợ ship hàng tại nhà. Khi nhận hàng, khách thanh toán hết số tiền hàng + phí vận chuyển hàng về Việt Nam.
So với cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ dành cho người mua lẻ, có vẻ như khi sử dụng dịch vụ mua hộ, người mua sẽ rút ngắn được nhiều thời gian hơn. Việc mua hàng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Nhận hàng tận nơi

Nhận hàng tại nhà an toàn

3 lý do bạn nên nhập hàng Trung Quốc thông qua đơn vị mua hộ

– Nếu không có kiến thức + kinh nghiệm hay không rành về ngôn ngữ tiếng Trung, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ. Vì chắc chắn rằng, bạn mày mò cả 1 tuần cũng không thể mua nổi 1 món hàng. Trong khi đó, dùng dịch vụ order hộ hàng hóa, chỉ cần vài thao tác đơn giản, hàng sẽ về tận tay an toàn.

– Nhà mua hộ sẽ là người đứng ra đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Ví dụ, hàng không về, hàng về bị hư hoặc không đúng… nhà mua hộ sẽ là phía hỗ trợ giải quyết những vấn đề này của khách, đảm bảo người mua sẽ có lợi.
Nói một cách đơn giản, nếu hàng của bạn bị mất, thất lạc hoặc hàng về không đúng, đơn vị mua hộ sẽ bồi thường theo đúng chính sách họ nêu ra. Ví dụ, với khách không đóng bảo hiểm, phí bồi thường khoảng 50% so với chi phí thanh toán. Còn khách đóng bảo hiểm, hoàn trả 100% chi phí ban đầu khách thanh toán.

– Giúp người mua có thể thương thảo giá cả với nhà cung cấp bên Trung Quốc. Việc giao dịch với nhà cung cấp cần biết tiếng Trung và cần có kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên công ty Quý Nam làm việc, trao đổi buôn bán mỗi ngày với nhà cung cấp bên đó, chắc chắn sẽ giúp bạn có vụ thương thảo cực hời.
Bên cạnh đó, dịch vụ mua hộ có nhiều năm kinh nghiệm, đầy đủ các kiến thức và kỹ năng xử lý, giải quyết tình huống… do vậy, đơn hàng của bạn sẽ được “thuận buồm xuôi gió” trở về Việt Nam. Tiết kiệm thời gian một cách tối đa.

 

Những loại chi phí khách cần thanh toán khi nhập hàng Trung Quốc

Khi muốn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, bạn cần “cân đo đong đếm” các loại chi phí để chủ động hơn về nguồn vốn. Đồng thời tính toán việc hàng bán ra với giá cả như thế nào để có lợi nhuận cao nhất. Dưới đây là một số chi phí bạn buộc phải chi trả khi nhập hàng Trung Quốc.

tiền hàng nhập hàng trung quốc
Tiền hàng

Tất nhiên rồi, bạn mua hàng thì phải thanh toán tiền hàng. Và muốn tiền vốn ít thì hãy chọn shop nào bán với giá rẻ. Nếu chưa có kinh nghiệm săn hàng Sale, bạn đọc có thể xem thêm video sau, Quý Nam hướng dẫn cách tìm hàng sale giá rẻ, giúp bạn tiết kiệm vốn mua hàng
Cách tính tiền hàng: lấy tiền tệ tại web * tỷ giá Nhân Dân Tệ ở thời điểm mua. Tỷ giá này thường xem ở ngân hàng Vietcombank là chính xác nhất.

Phí order mua hộ
Phí order hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ mua hộ

Nếu bạn tự mình mua hàng thì có thể bỏ qua chi phí này. Còn khi sử dụng dịch vụ mua hộ thì cần + thêm 5% phí dịch vụ. Phí này được trả cho nhân viên có công mua hàng, chia sẻ nguồn hàng, theo dõi đơn hàng cho khách…
Ví dụ, tổng đơn hàng của bạn cần thanh toán là 10 triệu, vậy phí dịch vụ 5% được tính trên 10 triệu là 500k. Hầu hết các đơn vị nhập hàng Trung Quốc đều tính phí dịch vụ từ 5% nên khi đã chọn sử dụng, bạn cần thanh toán tiền.

phí ship nội địa
Phí ship nội địa

Về phần chi phí vận chuyển, khách hàng cần lưu ý ở mục ship nội địa. Ship nội địa Trung Quốc nghĩa là tiền ship hàng mà khách cần chi trả khi nhà cung cấp ship hàng về kho cho Quý Nam. Còn ship nội địa Việt Nam là tiền ship hàng mà khách trả khi Quý Nam nhờ đơn vị vận chuyển khác ship hàng cho khách về đến nhà.
Tiền ship nội địa thường không nhiều, nhưng khách cũng cần nắm rõ để chủ động về các khoản phí mình cần chi trả. 

phí bảo hiểm hàng hóa
Phí bảo hiểm

Việc bảo hiểm hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn không phải chịu rủi ro với sản phẩm của bạn. Không có lý do hợp lý nào bạn nên cân nhắc việc chọn không tham gia bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu. Tất cả bạn cần làm thông báo với người giao nhận của bạn rằng bạn muốn hàng hóa của bạn được bảo hiểm, và trả một khoản phí nhỏ, dựa trên giá trị đặt hàng của bạn.

Mẹo tiết kiệm chi phí nhập hàng Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc dù ít hay nhiều cũng cần số vốn nhất định. Đối với người mới, cần xem xét, cân nhắc số vốn để tránh bị thua lỗ ngay lần đầu làm ăn. Muốn thuận lợi hơn, bạn đọc có thể xem một vài mẹo đơn giản sau để tiết kiệm chi phí khi mua hàng Trung Quốc.

Tìm nhà cung cấp giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng

Nhà bán hàng cần có T M và có TẦM. Muốn có được tầm lớn thì trước hết bán hàng cần chất lượng. Khi sản phẩm của bạn chất lượng thì việc phát triển công ty là điều dễ dàng. Nhưng hàng chất lượng cũng cần ở mức giá rẻ, hoặc phù hợp với thị trường, với đối tượng khách hàng.
Do vậy, khi nhập hàng Trung Quốc cần tìm đơn vị uy tín, cung cấp hàng giá rẻ để hợp tác. 

Mua nhiều để có thỏa thuận tốt

Nếu muốn thỏa thuận với nhà cung cấp hay nhà vận chuyển về chi phí, trước hết đơn hàng của bạn phải ở mức khủng. Nếu mua lẻ tẻ 1 vài món thì việc thương thảo sẽ không thuận lợi.
Khi mua hoặc ship hàng số lượng lớn, bạn deal giá ở mức có lợi cho cả hai bên, chắc chắn sẽ thành công. Và điều này sẽ giúp người mua tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Cắt giảm những chi phí không cần thiết

Ví dụ phí ship nội địa (bạn có thể thương lượng với nhà cung cấp bên Trung Quốc về loại phí này, mua số lượng lớn để được freeship). Hoặc bạn đến tận kho hàng của Quý Nam để nhận hàng thay vì chờ hàng về tận tay… đó cũng là một trong những cách giảm chi phí.

Lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Tiếp đến là lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc giá rẻ sẽ giúp người mua tiết kiệm được nhiều chi phí. Ví dụ, phí order hàng, phí ship hàng… cả hai phí này đều rẻ, hợp lý thì sẽ giúp người mua tiết kiệm được rất nhiều.
Quý Nam là một trong những đơn vị chuyên order ship hàng Quảng Châu online giá rẻ, quy trình chuyên nghiệp, hàng về nhanh chóng.

Nhập hàng gì từ Trung Quốc về bán?

Chúng ta sẽ mở rộng mối quan tâm của nhiều người một chút về những mặt hàng của Trung Quốc được thị trường Việt Nam tiêu thụ mạnh. Gần đây, khi covid xảy ra chúng ta mới biết được rằng, hơn 90% nguồn hàng đều lấy từ Trung Quốc. Và chủ yếu là những mặt hàng như:
nhập hàng quần áo thời trang
Hàng thời trang

Quần áo, túi xách, giày dép, vải, phụ kiện thời trang, đồ làm đẹp…

nhập hàng điện tử
Hàng điện tử

Các đồ dùng điện tử hiện đại, máy tính, laptop, điện thoại, phụ kiện…

nhập hàng mỹ phẩm
Hàng mỹ phẩm

Các loại làm trắng, dưỡng da, tẩy tế bào chết, mặt nạ, kem chống nắng, đồ trang điểm…

nhập hàng thực phẩm
Hàng thực phẩm

Thực phẩm khô của Trung Quốc được nhiều người lựa chọn như các loại hạt, bánh, kẹo…

Nhìn chung, hàng Trung Quốc dễ nhập mà cũng dễ bán. Vì đơn giản là chúng có giá thành hợp lý, phù hợp với xu hướng phát triển và tài chính của người Việt. Ngoài gợi ý của chúng tôi, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng, hoặc lựa chọn những sản phẩm mình thường dùng để bán ra cộng đồng.

Nhập hàng Trung Quốc ở đâu giá rẻ?

Ngày xưa, khi chưa có Covid xuất hiện, cũng chưa có mạng online phát triển như bây giờ. Việc người Việt kéo nhau sang Quảng Châu đánh hàng là điều bình thường. Nhưng kể từ khi mạng online phát triển, covid ghé thăm từng nước thì việc sang Quảng Châu đánh hàng là điều không xảy ra.

Để giúp người mua tiết kiệm chi phí và thời gian nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, Quý Nam gợi ý một số trang website chuyên cung cấp hàng Trung Quốc chính hãng, giá tận xưởng

nhập hàng taobao.com

Taobao.com

Trang này chuyên dùng cho những người muốn mua lẻ, hoặc mua hàng xu hướng, hàng hot trend. Đặc điểm của web Taobao là bán hàng chất lượng, 1 cái cũng bán, nhưng giá hơi cao so với một số web khác.

nhập hàng 1688

1688.com

Mặc dù không phát triển bằng Taobao nhưng 1688 là điểm mua-bán được nhiều nhà kinh doanh tin tưởng và lựa chọn. Vì so về giá thì 1688 rẻ hơn khi mua số lượng lớn, bên cạnh đó cũng dễ thương lượng giá cả với nhà cung cấp. Tuy nhiên, người mua cần lưu ý về khoản ship nội địa Trung Quốc ở trang 1688. Thường phí ship cao.

nhập hàng Tmall

Tmall.com

đây là web được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao. Nhưng khác 1 điều là web này chuyên bán hàng cao cấp. Ví dụ thời trang Zara, H&M, Mango… và nhiều hãng thời trang khác được mở shop online tại đây. Đặc điểm của web là bán hàng giá rẻ hơn so với store, thường có những đợt sale hàng siêu khủng. Khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tại Tmall, người mua không cần lo lắng về chất lượng.

nhập hàng alibaba

Alibaba

Trang website cuối cùng xin được giới thiệu đến mọi người là Alibaba. Đây là trang duy nhất của China có giao diện sử dụng tiếng Anh, và có hỗ trợ ship hàng quốc tế. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của web mua hàng này là cần hỏi giá nhà sản xuất, và thương thảo với họ rồi giao dịch, chứ không đơn thuần là order tại website.

Website nhập hàng Trung Quốc

Đây là 4 website thương mại Trung Quốc mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn đọc có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về kinh doanh. Bạn có thể tham khảo từng trang một để hiểu hơn về cách làm việc của từng website.

Lưu ý: hiện tại Quý Nam chỉ hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc đối với những đơn hàng lớn, ví dụ > 5 ký khi hàng về nước. Còn đơn hàng nhỏ tạm thời chưa hỗ trợ, mong quý khách thông cảm. Và đặc biệt, có khuyến mãi giá, chỉ từ 17k/ký hàng hóa dành cho những khách hàng vận chuyển số lượng lớn. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Anh Sang nhập hàng Trung Quốc
Mr Thanh Sang
TP HCM

Nhập hàng Trung Quốc tại Quý Nam mình luôn an tâm vì các bạn làm đoàng hoàng có tâm và có trách nhiệm.

Cô Hằng Cần thơ nhập hàng Trung Quốc
Cô Thanh Hằng
Cần Thơ

Cô chuyên hàng sỉ Trung Quốc nên cần đơn vị vận chuyển vừa rẻ vừa uy tín. Quý Nam hội tụ đủ các điều này nên cô rất yên tâm

Chị Nga Hà Nội mua hàng Trung QUốc
Chị Nga
Hà Nội

Tôi chỉ mua hàng lẻ tẻ vài ba món nhưng các bạn tư vấn viên Quý Nam luôn nhiệt tình hỗ trợ. Rất thích tinh thần của các bạn.

Công ty Quý Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Phone

090 6835 123 – 0909.181.545 – 0909.05.85.35 

Email

101@quynam.com

Mobirise easy web creator