Taobao là một trong những trang thương mại điện tử bán hàng của Trung Quốc, chủ sở hữu của nó là Jack-ma. Cũng giống như một trong những trang bán hàng khác, Taobao là nơi giúp người dùng có thể thỏa “cơn khát” mua sắm với hàng loạt mẫu mã, sản phẩm được cập nhật liên tục, thường xuyên. Không chỉ ở thị trường nội địa, Taobao còn hoạt động mạnh đối với thị trường Quốc Tế. Một trong những nơi nhập khẩu hàng Trung Quốc nhiều nhất đó chính là người tiêu dùng Việt Nam.

Nguyên nhân là vì tại website này, người dùng có thể tìm kiếm được bất kỳ thứ gì muốn có, với giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn không thể dễ dàng mua hàng mà không có tài khoản hoặc thẻ thanh toán. Do đó, trong bài viết này, Quý Nam sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tạo tài khoản trên Taobao. Đây là cách giúp bạn có thể mua hàng nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa.

Cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại di động

  • Bước 1: Truy cập CH Play hoặc Appstore để tải app Taobao
  • Bước 2: Vào app Taobao để tạo tài khoản
  • Bước 3: nhập số điện thoại của bạn mã số Việt Nam (+84) để đăng ký tài khoản
  • Bước 4: Nhập mã xác nhận của Taobao gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký
  • Bước 5: Nhập thông tin tài khoản Taobao của bạn: họ tên, email, ngày tháng năm sinh,…
  • Bước 6: Sử dụng tài khoản đã tạo được để tiến hành mua hàng trên app Taobao

Vì giao diện của website Taobao được sử dụng bằng tiếng Trung, do đó bạn nên quan sát và cẩn thận từng bước một đối với cách chúng tôi hướng dẫn sau:

Bước 1: đối với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android thì vào CH play, còn dòng Iphone các bạn vào Appstore. Tại đây, bạn sẽ nhấp vào ô tìm kiếm bằng cụm từ “Taobao”. Nó sẽ ra biểu tượng màu cam, có hai chữ Trung Quốc ở lượt tìm kiếm đầu tiên. Bạn vào đó rồi nhấn vào phần cài đặt.

Đang ký taobao

Bước 2: khi phần mềm đã được cài đặt xong, bạn nhấn vào icon của ứng dụng để bắt đầu tạo tài khoản. Lúc này có ô màu cam hiển thị ra (nội dung của nó là các điều khoản, bạn chỉ cần nhấp vào đồng ý) rồi tiếp tục.

Cach dang ky taobao

Bước 3: bước này mới là cách lập tài khoản Taobao. Trên giao diện chính của màn hình điện thoại, bạn chỉ cần chọn vào ô dưới cùng bên tay phải (nơi có hình người) để tạo tài khoản. Vào đây, bạn nhập số điện thoại của mình, ô phía trước có mã số của mỗi nước, bạn chỉ cần chọn +84 (mã số Việt Nam). Kế bên là số điện thoại của bạn (bạn cần chắc chắn số điện thoại này còn sử dụng, vì nó sẽ gửi mã về cho số điện thoại này).

đăng ký taobao 01

Sau đó, bạn kéo mũi tên về phía bên phải cho đến khi chúng xuất hiện ô màu xanh là được. Tiếp theo đó là click vào ô màu cam.

Bước 4: Nhập mã xác nhận. Sau quá trình đăng ký và nhập số điện thoại, Taobao sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận vào số điện thoại của quý khách. Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận chính xác vào ô cần nhập, sau đó click vào ô màu cam ở dưới cùng.

Bước 5: tạo tài khoản. Khi đã được xác nhận, bạn sẽ đi tiếp bước tạo tài khoản gồm: tên đăng nhập và mật khẩu. Mật khẩu cần chứa từ 6 – 20 kí tự bao gồm cả chữ lẫn số. Bạn có thể gạt nút tròn màu cam sang phải để hiện mật khẩu.

Hoan tất đang ký

Sau khi nhập xong chỉ cần nhấn nút hoàn thành là được. Khi nhận thông báo tạo tài khoản thành công, bạn sẽ thoải mái mua sắm trên web Taobao, đồng thời vẫn có thể mua hàng tại các trang website tmall.comvà 1688.com.

Dang ky xong

Sau khi có được tài khoản trang, bạn có thể tiến hành Order hàng hóa, thanh toán và nhận đơn hàng. Với những bước đơn giản trên, chắc hẳn các bạn sẽ tạo được tài khoản trên Taobao trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài cách tạo tài khoản trên Taobao bằng điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng cách đó để tạo chúng trên máy tính, laptop cá nhân. Chỉ cần truy cập vào trang theo đường dẫn link: https://world.taobao.com/ và hoàn thành các bước đăng ký như chúng tôi hướng dẫn trên.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điểm sau khi có ý định mua hàng trên các website thương mại Trung Quốc.

– Taobao, Tmall, 1688 và nhiều website thương mại điện tử khác thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc hiện chỉ chấp nhận thanh toán đơn hàng thông qua hệ thống Alipay. Tuy nhiên, Alipay lại có nhiều rào cản, gây khó khăn cho người tiêu dùng như: yêu cầu xác thực, không được sử dụng số tiền vượt hạn mức quy định và đôi khi chúng bị khóa số dư mà không có lý do. Vì vậy, việc đăng ký, xác thực và sử dụng tài khoản Alipay là rất phức tạp, khiến người dùng đôi khi rơi vào trường hợp “tiến thoái lưỡng nan”.

– Không những thế, quá trình vận chuyển bằng việc bạn tự mua hàng trên website sẽ lâu hơn so với việc bạn sử dụng dịch vụ mua hộ hoặc mua hộ trực tiếp tại cửa hàng rồi vận chuyển về Việt Nam. Đây cũng là một trong những nhược điểm của Taobao và những website thương mại khác. Cũng vì lý do này, nhiều nhà kinh doanh lớn, nhỏ đều tìm đến dịch vụ mua hộ của Quý Nam và những công ty cùng ngành khác.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Taobao, tmall, 1688

Cách mua hàng trên App Taobao không cần dùng Alipay thanh toán

Để giúp người dùng dễ dàng mua những đơn hàng tại sàn giao dịch thương mại lớn như Taobao, Quý Nam đã nghiên cứu và cho ra đời ứng dụng đặt đơn hàng đơn giản, nhanh chóng, không cần biết tiếng Trung, không cần có tài khoản Alipay phức tạp.

App này có thể sử dụng được cho tất cả các trang web mua-bán của Trung Quốc như: 1688, taobao, tmall, alibaba, aliexpress.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt:

Cài đặt ứng dụng mua hàng trên app Taobao:

Bước 1: cài đặt ứng dụng

Truy cập vào đường dẫn sau, tiếp đó bấm “Thêm vào chrome“: https://bit.ly/dat-hang-taobao

Dat hang Taobao app

Bước 2: Thêm ứng dụng vào trình duyệt của bạn

Đến đây sẽ có bảng nhỏ xuất hiện ngay sau đó, bạn chỉ cần bấm dòng chữ “Thêm tiện ích” để hoàn tất cài đặt.

Sau khi phần cài đặt hoàn tất, biểu tượng Quynamtoolbar sẽ xuất hiện bên trên góc phải của trình

cong cu dat hang quang chau

duyệt chrome. Lúc này, nếu bạn muốn mua hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua nội dung sau:

Hướng dẫn mua hàng Taobao,1688, Tmall trên máy tính:

Bước 1: Chọn mua hàng trên các website Trung Quốc.

Bạn nhấn vào biểu tượng Quynamtoolbar. Sau đó, hàng loạt App được hiển thị ra, bạn chọn Taobao. Khi vào đây, bạn chỉ cần chọn đúng sản phẩm mình mua, tại shop bán hàng uy tín và chất lượng.

Lưu ý: ở bước này có nhiều bạn sẽ gặp khó khăn vì không biết tiếng Trung cũng như không biết rõ địa chỉ uy tín, bán hàng giá gốc. Do đó, bạn có thể dùng công cụ Google Dịch (lưu ý nên dịch từ tiếng Anh – sang tiếng Trung sẽ đúng nghĩa hơn so với bản tiếng Việt) rồi copy dán lên ô tìm kiếm ở trang chủ của Taobao. Còn về shop hàng uy tín, nếu bạn không biết có thể nhờ Quý Nam hỗ trợ, hoặc tự tìm dựa vào đánh giá chất lượng * của các shop cũng như những bình luận từ phía khách hàng đã từng mua sản phẩm.

Bước 2: Hoàn tất đơn hàng và xác nhận

Khi mua được đơn hàng (lưu ý chọn đúng màu sắc, kích thước và số lượng) sau đó, đến bước đặt hàng và cuối cùng là kết đơn hàng. Khi bạn nhấp đến bước này, nhân viên Quý Nam sẽ nhận được thông tin về đơn hàng của bạn. Lúc này sẽ tiến hành gọi lại và xác nhận lần cuối cũng như hướng dẫn bạn cách chuyển tiền đặt cọc. Cú pháp chuyển tiền: MÃ KHÁCH HÀNG hoặc MÃ ĐƠN HÀNG cần đặt cọc.

Sau 7 – 10 ngày làm việc bạn sẽ nhận được đơn hàng và hoàn tất thanh toán. Cách đặt hàng trên Taobao này quá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?

* Bên cạnh dùng toolbar Quý Nam còn hỗ trợ khách hàng một cách đặt hàng nhanh chóng, cụ thể:

Khách chỉ cần dowload file excel và điền thông tin rồi gửi đến email 102@quynam.com hoặc tải lên trực tiếp TẠI ĐÂY. Hoặc có thể điền trực tiếp thông tin trên web.

Lưu ý: cách này dành cho những khách hàng đã biết đặc điểm của sản phẩm.

Mọi thông tin về cách đăng ký tài khoản Taobao vui lòng liên hệ Công ty Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

+ Tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35

Email: 101@quynam.com

+ Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0909 834 548

Bạn sẽ cần